Loading...

Hoãn xét xử vụ buộc thôi việc 12 giáo viên ở Phú Yên

Do Trưởng phòng Giáo dục huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên gửi đơn xin vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ buộc thôi...

Với lý do địa phương không còn nhu cầu sử dụng, từ tháng 9/2017, 50 giáo viên tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên buộc phải chấm dứt công việc giảng dạy theo hợp đồng lao động đã ký trước đó. Bức xúc trước vụ việc này, 12 giáo viên đã chính thức gửi đơn khởi kiện. Sáng nay (1/2), vụ việc đã được đưa ra xét xử sơ thẩm.

Tuy nhiên, do bà Trương Thị Dâng - Trưởng phòng Giáo dục huyện Tây Hòa, người đại diện theo Pháp luật của Phòng Giáo dục huyện (bên bị đơn), đã có đơn xin vắng mặt để khám bệnh. Vì vậy Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Được biết, việc chấm dứt hợp đồng đã khiến cho hàng loạt giáo viên bức xúc, bởi đây không phải là lần đầu tiên, các địa phương ở tỉnh Phú Yên chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông trên địa bàn. Trong đó có rất nhiều giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động khi đã công tác trong ngành 5 - 6 năm, thậm chí hơn chục năm.

Hoãn xét xử vụ buộc thôi việc 12 giáo viên ở Phú Yên - ảnh 1 Đắk Nông: Hơn 100 giáo viên được nhận lương sau nửa năm bị “nợ”

VTV.vn - Tất cả các giáo viên giảng dạy theo diện hợp đồng tại một số trường học trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa bị nợ lương đều đã được chi trả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Ma men nằm trước chốt phòng dịch, lăng mạ lực lượng chức năng

Quản lý quán karaoke bán ma túy cho khách bay lắc bất chấp lệnh cấm

Xử lý 74 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều