Loading...

Hóa thạch răng cá mập khủng nặng 1,3 kg và dài 17 cm

Một thợ săn hóa thạch đã tìm thấy hóa thạch của một chiếc răng cá mập Megalodon khổng lồ tại một công trường xây dựng ở Nam Carolina.

Matthew Basak, sống ở Savannah, bang Georgia, Mỹ đã tình cờ phát hiện ra hóa thạch răng cá mập nói trên. Răng này nặng tới 1,3 kg và dài 17 cm. Ban đầu, họ tìm thấy một chiếc răng nhỏ hơn, bên dưới là chiếc lớn hơn. Cụ thể, ông Basak cho biết tìm thấy chiếc răng đầu tiên khi phát hiện "một thứ gì đó" trong một rãnh thoát nước ở công trường xây dựng tại bang Nam Carolina. Ông nói, bên dưới chiếc răng đầu tiên là chiếc răng khổng lồ của loài Megalodon.

Ông Basak đã tìm thấy chiếc răng cách đây khoảng một tháng nhưng gần đây ông mới đăng lên mạng xã hội. Ông chia sẻ với Newsweek rằng, ông hy vọng sẽ bán được răng cá mập này với giá 6.000 USD (khoảng hơn 4.000 Bảng Anh).

Hóa thạch răng cá mập khủng nặng 1,3 kg và dài 17 cm - ảnh 1

Răng của cá mập Megalodon (trái) và răng của voi răng mấu. (Ảnh minh họa: AP)

Megalodon là một loài cá mập khổng lồ thời tiền sử với chiều dài có thể lên tới 18 m, gấp gần 3 lần so với con Cá mập trắng lớn nhất từng được ghi nhận. Megalodon được cho là loài cá mập lớn nhất trên thế giới và là một trong những loài cá khổng lồ nhất từng tồn tại.

Nghiên cứu trước đây ước tính rằng, loài Megalodon đã tuyệt chủng cách đây 2,6 triệu năm. Tuy nhiên, một nghiên cứu vào năm 2019 cho rằng, cá mập Megalodon có thể đã tuyệt chủng cách đây 3,6 triệu năm.

Từ "Megalodon" có nghĩa là "răng lớn" và hầu như tất cả các di tích hóa thạch của loài động vật này đều là răng. Cá mập rụng răng cứ sau 1 đến 2 tuần và răng của loài Megalodon đã từng được tìm thấy ở các đại dương và bãi biển tại một số quốc gia.

Hóa thạch răng cá mập khủng nặng 1,3 kg và dài 17 cm - ảnh 2 Siêu cá mập Megalodon tuyệt chủng vì ung thư?

VTV.vn - Các nhà khoa học mới đây cho rằng, sự tuyệt chủng của cá mập Megalodon bắt nguồn từ một vụ nổ siêu tân tinh, có thể khiến loài này mắc ung thư và chết dần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hóa thạch răng cá mập khủng nặng 1,3 kg và dài 17 cm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Mải chụp ảnh selfie, 7 người chết đuối trên đảo Java

Sét lớn đánh chết 18 con voi ở Ấn Độ

Lập kỷ lục thế giới sau 45 năm sưu tập đồ chơi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều