Loading...

Hóa ra vụ Sơn Tùng xài beat chùa bị chính netizen Việt mách lẻo từ 3 tuần trước, GC khẳng định có đạo nhạc nhưng thực hư thế nào?

Sau ồn ào MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị gỡ khỏi YouTube, cộng đồng mạng đã nổ ra tranh cãi và liệu rằng Sơn Tùng M-TP có thật sự đạo nhạc hay quá trình mua...

Tối 22/2, cộng đồng mạng đã nổ ra tranh cãi lớn khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP bỗng dưng "bay màu" trên YouTube.

Video so sánh hai bản beat IS YOU MINE và Chúng Ta Của Hiện Tại

Tối 22/2, tài khoản YouTube GC đánh bản quyền MV Chúng Ta Của Hiện Tại và khẳng định phía Sơn Tùng M-TP thừa nhận đạo nhạc nhưng vội xoá đi?

Chính bình luận thừa nhận có điểm tương đồng từ kênh YouTube GC đã khiến cho nhiều người tin rằng, MV Chúng Ta Của Hiện Tại - Sơn Tùng M-TP bị khiếu nại bản quyền, "mất tích" trong tối ngày 22/2 và đổ xô vào bình luận dưới video kênh YouTube này.

Trước nghi vấn được cho là ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại đạo nhái beat, tài khoản YouTube GC đưa ra bình luận được tạm dịch như sau: "Clip đã được rút về rồi. Nhà sản xuất thừa nhận anh ấy đã sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền từ công việc của người khác. Chúng tôi không làm điều đó ở phương Tây. Bạn không bao giờ tìm cách biết câu chuyện phải không. Video đó sẽ sớm trở lại thôi, thư giãn đi".

Tuy nhiên, bình luận này đã sớm bị xoá trên kênh YouTube.

KnowKnow - R&B All Night (Official Music Video)

Vậy MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP có thật sự đạo nhạc?

Sau những phản hồi từ kênh YouTube - đơn vị đánh bản quyền MV Chúng Ta Của Hiện Tại, có thể thấy giai điệu được cho là Sơn Tùng M-TP đạo nhạc đang đều có sự tương đồng giai điệu với hai ca khúc R&B All Night (KnowKnow) và Is You Mine (Bruno Mars).

Vậy trường hợp này có thể lý giải rằng, bản beat của đơn vị GC đã được bán cho nhiều bên và Sơn Tùng M-TP đã sử dụng lại đoạn beat được tái sử dụng. Nói một cách khác, Sơn Tùng M-TP hoặc phía đội ngũ sản xuất Chúng Ta Của Hiện Tại là Onionn đã mua hoặc sử dụng lại đoạn beat từ bên trung gian và không mua beat gốc từ phía GC.

Rất có thể, từ chính điều này mà phía GC đã hiểu lầm phía Sơn Tùng M-TP đạo nhạc và "ra tay" đánh bản quyền MV Chúng Ta Của Hiện Tại. Bằng chứng là dòng bình luận khẳng định nhà sản xuất phía Sơn Tùng M-TP sao chép ý tưởng đã được xoá đi và thay vào đó là hàng loạt bình luận khẳng định MV Chúng Ta Của Hiện Tại sẽ sớm trở lại.

Hóa ra vụ Sơn Tùng xài beat chùa bị chính netizen Việt mách lẻo từ 3 tuần trước, GC khẳng định có đạo nhạc nhưng thực hư thế nào? - ảnh 1

Onionn là nhà sản xuất và là người trực tiếp thực hiện bản beat Chúng Ta Của Hiện Tại

Hóa ra vụ Sơn Tùng xài beat chùa bị chính netizen Việt mách lẻo từ 3 tuần trước, GC khẳng định có đạo nhạc nhưng thực hư thế nào? - ảnh 2

Liệu việc MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị đánh bản quyền chỉ là hiểu nhầm từ phía đơn vị GC?

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

13 sự thật về thế hệ thần tượng Kpop thứ hai mà học sinh cấp hai, cấp ba có thể chưa bao giờ biết đến

Cựu giám đốc sáng tạo YG Entertainment khen ngợi chưa đủ, còn Cảm ơn các bạn Thái Lan đã gửi Lisa đến Hàn Quốc

Hội GenZ sốc nặng với khoảnh khắc Khởi My năm 16 tuổi ẵm giải Quán quân vì lúc đó các bạn mới... ra đời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều