Loading...

Hoa Mộc Lan phát sóng trực tuyến: Nước đi thông minh hay là một thất bại?

Việc Disney quyết định phát sóng trực tuyến "Hoa Mộc Lan" thay vì công chiếu tại rạp đã vấp phải rất nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả yêu...

Mới đây, Disney đã chính thức thông báo Hoa Mộc Lan (Mulan) sẽ không còn được chiếu tại các rạp phim toàn cầu như phương án ban đầu. Thay vào đó, bộ phim sẽ được trình chiếu trực tuyến trên kênh Disney+ vào ngày 4/9 tới. Tuy nhiên, Hoa Mộc Lan sẽ không được chiếu miễn phí. Khán giả sẽ phải trả 29,99 USD để được thưởng thức bộ phim điện ảnh này.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, dư luận đã chia làm 2 luồng ý kiến: một bên ủng hộ quyết định của Disney, một bên cho rằng đây là một bước đi dại dột. Thực tế, Hoa Mộc Lan ban đầu được kì vọng lập kỉ lục doanh thu phòng vé với 1 tỷ USD và trở thành một trong những bom tấn của Disney trong năm nay. Tuy nhiên, với việc dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới, hãng Disney buộc phải thay đổi quyết định.

Hoa Mộc Lan phát sóng trực tuyến: Nước đi thông minh hay là một thất bại? - ảnh 1

Tất nhiên, cùng với việc không chiếu miễn phí trên Disney+, Disney vẫn có thể thu lời từ Hoa Mộc Lan. Mặc dù vậy, theo phân tích từ Cinema Blend, việc làm này có thể khiến bộ phim trở thành một thất bại trong năm nay thay vì bom tấn như dự kiến ban đầu.

Trước tiên, về việc tuyên bố Hoa Mộc Lan sẽ phát sóng trực tuyến, Disney đã tự làm mất cơ hội quảng bá bộ phim lần này tại các rạp chiếu phim. Còn nhớ ngay sau khi Disney công bố, chủ một rạp phim tại Pháp đã tự tay phá tấm poster quảng bá bộ phim tại chính rạp của mình. Đây cũng không phải rạp chiếu phim duy nhất phẫn nộ với quyết định của Disney. Rất nhiều rạp chiếu toàn cầu cũng tỏ ra không hài lòng khi hãng phim này đưa ra quyết định sớm như vậy, trong khi Hoa Mộc Lan vẫn có thể rời lịch chiếu như các bộ phim khác.

Hoa Mộc Lan phát sóng trực tuyến: Nước đi thông minh hay là một thất bại? - ảnh 2

(Ảnh: CNN)

Một điều bất lợi nữa với Hoa Mộc Lan đó chính là tác phẩm điện ảnh này sẽ chỉ được chiếu trên kênh Disney+, điiều này đồng nghĩa với việc khán giả phải có tài khoản tại đây để xem phim. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu Hoa Mộc Lan có đủ sức hút để khiến các đối tượng mới sẵn sàng tạo tài khoản trên Disney+ chỉ để xem phim hay không?

Hơn nữa, số tiền 29,99 USD khán giả bỏ ra cũng không phải để xem được Hoa Mộc Lan ngay lập tức. Đây chỉ là số tiền để khán giả có thể mở khóa phim trên Disney+, tức là nếu như bạn muốn xem bộ phim này, bạn sẽ vẫn cần phải trả thêm một chi phí nữa. Chính vì vậy, khán giả sẽ khá đắn đo khi số tiền bỏ ra để xem phim trực tuyến đắt hơn so với việc ra rạp. Đây chính là một trong những bất lợi với quyết định của Disney tại thời điểm này. Chưa kể đến trường hợp, nhiều khán giả có thể sẽ chờ cho đến khi phim được phát sóng miễn phí trên Disney+ để có thể xem phim. Như vậy, Disney khó thu về lợi nhuận như dự tính ban đầu.

Hoa Mộc Lan phát sóng trực tuyến: Nước đi thông minh hay là một thất bại? - ảnh 3

(Ảnh: IMB News)

Điều đáng tiếc chính là việc Disney đã đầu tư khủng cho bộ phim này với mong muốn tập trung tấn công vào Thị trường điện ảnh Trung Quốc. Chính vì vậy, bộ phim được đầu tư vô cùng tỉ mỉ, được chỉnh sửa kĩ lưỡng về mặt nội dung nhằm đáp ứng thị hiếu của Thị trường này. Mặc dù rất mong muốn có thể đưa Mulan ra rạp toàn cầu nhưng với tình hình COVID-19 như hiện nay, toàn bộ phòng vé trên thế giới đã hầu như "đóng băng". Dường như đoàn làm phim không thể tiếp tục chờ đợi để rời lịch chiếu thêm nữa, đặc biệt là khi Hoa Mộc Lan cũng đã có buổi ra mắt thảm đỏ tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9/3 vừa qua.

Hoa Mộc Lan phát sóng trực tuyến: Nước đi thông minh hay là một thất bại? - ảnh 4

Lưu Diệc Phi trên thảm đỏ tại buổi ra mắt phim "Hoa Mộc Lan" vào ngày 9/3.

Tất nhiên, tất cả vẫn chỉ là giả thuyết và dự đoán mà thôi. Để có thể biết chắc chắn việc Hoa Mộc Lan phát sóng trực tuyến thay vì công chiếu tại rạp là nước đi sáng suốt của Disney hay là một sai lầm lớn, chúng ta vẫn cần chờ đợi đến ngày bộ phim ra mắt.

Hoa Mộc Lan sẽ chính thức có mặt trên Disney+ vào ngày 4/9 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoa Mộc Lan phát sóng trực tuyến: Nước đi thông minh hay là một thất bại? - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Phim Việt đón thêm một bà mẹ thiên tai ở Trói Buộc Yêu Thương: Ăn hiếp hết đàn con, hứa hẹn anti-fan nhiều vô cực

Bạch Vũ khiến dân tình sửng sốt khi đen nhẻm tiều tụy ở phim mới, soái ca Trấn Hồn đâu mất rồi?

5 điều đáng tiếc ở Tình Yêu Và Tham Vọng: Nam nữ chính yêu nhau giả trân, kết gấp rút xem mà muốn xỉu!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều