Loading...

Hoa hậu Việt Nam 2020: Câu hỏi ứng xử gợi nhiều bài học cho người trẻ

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã khép lại với vương miện thuộc về Đỗ Thị Hà. Bên cạnh nhan sắc rực rỡ của tân hoa hậu, thì câu hỏi ứng xử cũng để lại...

Sau những vòng thi căng thẳng, hồi hộp như trang phục áo dài, áo tắm,… cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chọn ra được 5 cô gái xuất sắc nhất bước vào vòng ứng xử. Tại vòng thi này, những câu hỏi mà ban giám khảo đặt ra giúp người trẻ có nhiều bài học hay về cuộc sống.
Là cô gái xuất sắc đầu tiên được bước vào vòng ứng xử bằng chiến thắng giải Người đẹp nhân ái, thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 093) đã nhận được câu hỏi về môi trường: "Những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều: mưa lũ, hạn hán, xâm nhập mặn..., bạn có đồng ý với quan điểm vì con người đã đối xử tàn nhẫn nên giờ đây thiên nhiên đang trả thù con người?”. Với sự bản lĩnh và sự thông minh, Mai Phương đã trả lời trôi chảy: "Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người chúng ta nhưng buồn thay lòng tham con người là vô đáy. Chúng ta đã vô tình khai thác quá nhiều làm tổn thương nên không ai khác chúng ta phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Nhưng chúng ta vẫn còn thời gian để cứu chữa mọi thứ. Hãy hành động ngay lập tức, mạnh mẽ và kịp thời và thay đổi thói quen của mình từ những điều nhỏ nhất, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Hãy nghĩ mình có thể làm được, suy nghĩ những điều tích cực và tiến lên phía trước, cố lên thế hệ trẻ".
Hoa hậu Việt Nam 2020: Câu hỏi ứng xử gợi nhiều bài học cho người trẻ - ảnh 1

Huỳnh Nguyễn Mai Phương trả lời ứng xử

CMH

Gần đây nước ta cũng vừa trải qua đợt lũ lụt ở miền Trung gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản nên câu hỏi về trách nhiệm của con người trong việc bảo vệ mẹ thiên nhiên đã nhận được sự đồng cảm lớn. Dương Thành Phát (18 tuổi, quê Kiên Giang) cho biết: “Câu hỏi này rất hay vì nó đánh vào lương tâm của mỗi con người, chúng ta đã quá vô tâm, thờ ơ trong việc bảo vệ môi trường. Mình nghĩ rằng, mỗi người phải tăng cường ý thức bảo vệ môi trường, có những hành động thiết thực như hạn chế sử dụng nhựa, vứt rác nơi công cộng,…”.
Vô cùng phấn khích khi nghe câu trả lời ứng xử của top 5 Hoa hậu Việt Nam Mai Phương, Hồ Như Phương (21 tuổi, quê Bình Phước) cho biết: “Phải bản lĩnh lắm cô ấy mới trả lời hay như vậy. Đối với câu hỏi này em cũng thấy bản thân mình cần quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”.
Là người cuối cùng bước vào vòng ứng xử, Nguyễn Lê Ngọc Thảo có chút hồi hộp khi đứng trước câu hỏi: “Trong ca khúc 'Một mùa xuân nho nhỏ' có những câu  Ta làm con chim hót, ta làm một nhành hoa, một nốt trầm xao xuyến tan biến trong hòa ca . Bạn muốn làm một nốt nhạc riêng lẻ để bay vụt lên một cách huy hoàng hay một nốt nhạc trầm hòa trong bản hòa ca?". Tuy hơi mất bình tĩnh nhưng Ngọc Thảo khẳng định rằng cô sẽ cố gắng tỏa sáng ở bất kỳ vị trí nào. Với câu trả lời của mình, Ngọc Thảo đạt danh hiệu Á hậu 2. "Theo em, dù là một nốt nhạc riêng lẻ hay hòa chung bài hát thì đều có vị trí riêng mình. Cũng như trong cuộc sống không ai chọn cho mình một chỗ đứng hay vị trí. Vì thế, em nghĩ dù trong bất kể vị trí nào cũng sẽ tỏa sáng theo cách của riêng mình", Ngọc Thảo trả lời.
Hoa hậu Việt Nam 2020: Câu hỏi ứng xử gợi nhiều bài học cho người trẻ - ảnh 2

Nguyễn Lê Ngọc Thảo

CMH

Yêu mến nét đẹp của Á hậu 2 Ngọc Thảo khi cô đăng quang nhưng Nguyễn Hoàng Lê Tú Trân (21 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) cũng đưa ra quan điểm của mình: “Nếu được trả lời câu hỏi này em sẽ chọn trở thành một nốt nhạc trầm, âm thầm cống hiến, làm những điều có ích cho cuộc sống, cộng đồng. Mặc dù vậy, em vẫn tôn trọng những sự lựa chọn còn lại, miễn là nó hướng đến những mục đích ý nghĩa, nhân văn...”.
Cũng đưa ra quan điểm trước câu hỏi ứng xử này, Nghiêm Mộng Tuyền (21 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) cho biết: “Mình muốn trở thành một 'nốt nhạc riêng lẻ' để tỏa sáng bằng những giá trị tích cực, nhân văn để truyền cảm hứng đến mọi người, bởi chúng ta chỉ có một lần để sống, hãy đam mê và theo đuổi giấc mơ, khi bản thân vững mạnh thì mới có thể giúp ích cho người khác, cho cộng đồng.”
Hoa hậu Việt Nam 2020: Câu hỏi ứng xử gợi nhiều bài học cho người trẻ - ảnh 3

Phạm Ngọc Phương Anh trong phần trả lời câu hỏi ứng xử top 5

CMH

Bên cạnh đó câu hỏi của Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh cũng khiến các bạn trẻ thích thú: “Giữa một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, đâu là yếu tố kiên quyết để trở thành một người thành công và hạnh phúc?”. Phương Anh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và cho biết cô sẽ chọn cả hai. Câu trả lời này nhận được sự đồng tình của khán giả với những tràng pháo tay không ngớt.
Nguyễn Thị Kim Ngân (21 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) cũng đưa ra quan điểm cá nhân của mình: “Mình cũng sẽ chọn cả hai vì cái đầu lạnh giúp mình đưa ra những quyết định sáng suốt và trái tim nóng giúp mình trở nên hạnh phúc hơn. Trong trường hợp bắt buộc phải chọn một, mình sẽ chọn trái tim nóng, vì có cảm xúc từ trái tim con người ta sẽ trở nên hạnh phúc hơn, còn có cái đầu lạnh thì chưa chắc”.
Tin liên quanNữ sinh giỏi hai ngoại ngữ thi hoa hậuVõ Thị Ý Nhi trở thành Hoa khôi Sinh viên Đại học Huế 202030 thí sinh vào vòng bán kết Hoa khôi Đại học Huế năm 2020

>> Xem thêm: 

Lao vào đường đua Black Friday hóa ra cũng cần lòng can đảm, hời đâu chưa biết mà cú lừa thì ngập tràn

Bộ tranh: Tình yêu quá là sến nhưng mang lại bình yên và hạnh phúc nhiều hơn bạn tưởng

Người lao động đang ở đâu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều