Loading...

Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục

Miss Earth 2018 Cuba Monica Aguilar đã gây nên một cuộc tranh cãi gay gắt giữa các thí sinh Hoa hậu Trái đất 2018 khi khẳng định rằng không có chuyện quấy rối tình...

Cuộc tranh cãi nổ ra khi thí sinh Miss Earth Cuba Aguilar viết trên trang Instagram cá nhân rằng "tại cuộc thi Miss Earth 2018 không có bất cứ chuyện quấy rối tình dục xảy ra ở bất kỳ hình thức nào”. Lời khẳng định này trái ngược hoàn toàn với tố cáo bị quấy rối tình dục của 3 thí sinh Miss Earth, gồm người đẹp Canada- Jaime VandenBerg, thí sinh Anh - Abbey Anne Gyles Brown và đại diện của Guam - Emma Sheedy.

Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 1 Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 1Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 3

Trang Instagram cá nhân của Miss Earth Cuba Monica Aguilar.

Theo người đẹp Cuba Aguilar, các thí sinh của cuộc thi đã nhận được lời mời kéo dài thời gian ở Philippines và tới Boracay. Nhưng Aguilar cho rằng các thí sinh có quyền từ chối lời mời và chuyện này không được tính là quấy rối tình dục.

“Một số nhà bảo trợ đã nói nếu chúng tôi muốn thì có thể gia hạn thị thực để tới Boracay sau cuộc thi, nhưng không ai đề nghị đổi tình lấy vương miện, không ai hứa sẽ giúp chúng tôi tiến sâu hơn trong cuộc thi nếu như “đồng ý quan hệ tình dục”. Tôi không nghĩ lời mời tới hòn đảo ấy là quấy rối tình dục! Họ có quyền từ chối lời mời ấy. Tất cả những gì bạn cần làm là nói “không, cảm ơn” và tiếp tục hành trình của mình”, Aguilar viết.

Aguilar cho biết thêm: “Bạn có đi tới đâu thì những chuyện như thế này đều xảy ra. Song trách nhiệm của bạn là nói không và bước đi. Sau khi tôi nói “không, cảm ơn” với chuyến đi tới Boracay, nhà bảo trợ không hề làm phiền tôi nữa”.

Theo Aguilar, cô thấy “cực kỳ an toàn trong cả tháng” dưới sự chăm sóc của các nhà quản lý nhóm của mình.

“Tổ chức Miss Earth đã làm mọi thứ trong khả năng của họ nhằm đảm bảo an toàn cho chúng tôi. Tôi nghĩ rằng thế giới hay trái đất này cần biết những gì đã thực sự diễn ra”, Aguilar nhấn mạnh.

Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 1 Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 1Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 6

Chia sẻ gây tranh cãi của Miss Earth Cuba Aguilar.

Ngay sau khi Aguilar chia sẻ lên Instagram, bài viết đã nhận được rất nhiều bình luận, trong đó có cả bình luận của các thí sinh cùng dự thi Hoa hậu Trái đất 2018.

Người đẹp Tonga - Maria Aholelei không đồng tình và nhắc Aguilar phải “nghĩ trước khi nói”.

“... Tôi có thể nói rằng tuyên bố của bạn có phần đúng và có phần sai. Tôi hoàn toàn ủng hộ tuyên bố của người đẹp Canada Jaime VandenBerg và các cô gái khác khi cuối cùng nhiều người trong số họ cũng đã lên tiếng về việc này. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ sự quấy rối nào thì hãy chú ý tới những cô gái khác và nỗi đau của họ”, Maria Aholelei bình luận.

Ahohelei kể lại: “Đó là sự quấy rối nếu họ liên tục xuất hiện tại các bữa tối (bảo trợ) và liên tục đề nghị sau nhiều lần bị từ chối… VandenBerg đã phàn nàn nhưng các nhà quản lý nhóm chẳng làm gì cả. Tôi cũng đã trải qua việc này và người ta nói với chúng tôi rằng “đừng thô lỗ” mà hãy chấp thuận… Chúng tôi vẫn bị nhà tài trợ đi theo ở mọi nơi”.

Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 1 Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 1Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục - ảnh 9

3 người đẹp Canada, Anh và Guam đã lên tiếng tố cáo bị quấy rối tình dục tại hoa hậu trái đất 2018.

Đáp lại bình luận của Ahohelei, người đẹp Cuba Aguilar cho rằng “thực sự có sự khác biệt giữa quấy rối tình dục và hành vi không đúng đắn”. Cô giải thích thêm: “Điều mà tôi đang cố gắng nêu là đây không phải lỗi của ban tổ chức bởi những chuyện như thế xảy ra ở khắp mọi nơi… Tôi chỉ nghĩ rằng chuyện này có thể kết thúc theo một cách ít phức tạp hơn, không có kịch tính”.

Ahohelei tiếp tục bức xúc và đẩy cuộc tranh cãi gay gắt hơn: “Đó là lỗi của họ... Chuyện này xảy ra đã nhiều năm nhưng họ vẫn hợp tác với nhà bảo trợ đó, năm nào cũng đưa ứng viên và o những tình huống bất an. Miss Earth có thể làm gì đó để chấm dứt tình trạng này.

... Nếu họ loại bỏ nhà tài trợ đó khi xảy ra chuyện thì mọi việc đã được giải quyết. Nhưng không, họ không làm như vậy. Nhà tài trợ vẫn hiện diện. Cô cần phải thực tế. Hãy nghĩ đến những bức ảnh khi họ đứng giữa các cô gái. Không có ai đứng sau chúng ta, bởi vậy ông ta thật dễ dàng đặt tay vào mông các cô gái nếu ông ta muốn thì thầm với các cô gái. Hãy nghĩ về chuyện đó. Hãy nhớ rằng điều không thể là có thể. Nếu có ý chí, sẽ có cách”.

Phản ứng của người đẹp Tonga được nhiều người đồng tình, nhưng cũng có ý kiến cho rằng cô hơi quá gay gắt.

>> Xem thêm: 

Hitmakers 2019 (Variety) gọi tên BTS ở hạng mục 'Nhóm nhạc của năm'

Cận cảnh nhan sắc Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Khánh Vân tỏa sáng với gương mặt thánh thiện, 2 nàng Á hậu đáng gờm

Thường xuyên trổ tài hát vì đam mê, Tân HHHV Nguyễn Trần Khánh Vân bị phát hiện là fan cứng chính hiệu của chị Đẹp Mỹ Tâm?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều