Loading...

Hoa hậu Phương Nga chính thức được tại ngoại để điều tra

Sau khi xem xét hồ sơ, HĐXX đã ký lệnh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung.

15h hôm nay, sau khi tòa tiếp tục xử thì HĐXX đã ký quyết định hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) sẽ được tại ngoại để điều tra.

Tại phần xét hỏi sáng nay 29/6, Nguyễn Đức Thùy Dung , người bị cáo buộc tiếp tay cho Phương Nga trong vụ án lừa đảo tiền của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), khai nhận: "Ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng cho Nga vì giữa hai người có quan hệ tình cảm".

Cuối phiên xử sáng nay, chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi. Tòa đã cho niêm phong các chứng cứ mới, gồm các tập tin ghi âm, ghi hình, thư nylon của nhân chứng Mai Phương, mẹ Phương Nga, Lữ Minh Nghĩa và tài liệu mà các luật sư bào chữa cho hoa hậu cung cấp.

Trước đó, sáng nay 29/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh - LS bảo vệ quyền lợi cho hoa hậu Phương Nga xác nhận, ông đã cùng các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga có đơn kiến nghị cho cô được tại ngoại.

Hoa hậu Phương Nga chính thức được tại ngoại để điều tra - ảnh 1

2 luật sư bảo vệ cho Trương Hồ Phương Nga (Ảnh: Pprz)

Theo đơn gửi đến HĐXX và TAND TP HCM, các luật sư trình bày, Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 đến nay là hơn 2 năm 3 tháng, quá thời gian tạm giữ chiếu theo luật.

Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Các luật sư cùng kiến nghị có biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) bởi những người này e ngại sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng và cần thiết phải bảo vệ an toàn với tư cách một nhân chứng của vụ án.

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương vì bà này có vai trò rất rõ trong vụ án.

Xem lại 2 ngày xét xử hoa hậu Phương Nga:

- Buổi xét xử sáng ngày 22/6: Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa yêu cầu áp giải bà Nguyễn Mai Phương tới tòa

- Buổi xét xử chiều ngày 26/6:

>> Xem thêm: 

Gã nghiện chém chết hàng xóm

Khởi tố kẻ cướp cây xăng

Truy tố 21 bị can trong đường dây xăng giả của Trịnh Sướng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều