Loading...

Hóa đơn tiền tháng 4 tăng: Do thời tiết nắng nóng?

Theo EVN, thời tiết nắng nóng là một trong những nguyên nhân khiến người dân sử dụng nhiều điện hơn.

giá bán điện tăng thêm 8,36% từ ngày 20/3 nhưng một số gia đình cho biết hóa đơn tiền điện tháng 4 của họ tăng mạnh, có nhà tới 50% so với trước. Vì sao lại có sự khác biệt như vậy?

Theo EVN, do thời tiết nắng nóng, người dân sử dụng điện nhiều hơn trước. Lượng điện tiêu thụ mỗi ngày khoảng 58 triệu kWh, cao hơn 23% so với tháng 3.

Ngoài ra, ngày ghi chỉ số điện tháng 3 thường được tính từ giữa tháng 2 tới giữa tháng 3. Do nghỉ Tết nguyên đán, ngày ghi chỉ số của tháng 3 chỉ còn 21 - 28 ngày, tùy khu vực. Trong khi số ngày của tháng 4 là 31 ngày. Như vậy, số ngày dùng điện của tháng 4 nhiều hơn tháng 3 từ 4 - 10 ngày.

Trong trường hợp nếu 1 hộ gia đình trung bình dùng hết 10 số điện/ngày trong tháng 3, thì riêng chênh lệch 10 ngày từ tháng 4, số điện đã tăng thêm 100 số.

Theo biểu tính điện lũy tiến, dùng càng nhiều, giá càng cao, hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình do đó sẽ tăng theo. Hóa đơn tiền điện của hộ gia đình tăng nhiều hay ít phụ thuộc chủ yếu vào số điện tiêu thụ và số ngày trong tháng. Còn về đơn giá điện chỉ tăng trung bình 8,36% theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hóa đơn tiền tháng 4 tăng: Do thời tiết nắng nóng? - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Vợ hung hăng đập tan chén bát, hất đổ bàn nhậu rồi xông tới đánh chồng ngay giữa quán và thái độ làm thinh của người đàn ông gây bất ngờ

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nguy kịch vì chấn thương sọ não, nghi bị mẹ đẻ bạo hành

Hoa hậu Việt Nam đi học thế nào khi đương nhiệm: Người nhận bằng cử nhân xuất sắc, người phải học lại cấp 3, bí ẩn nhất là nàng hậu này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều