Loading...

Hỗ trợ người bị giảm sâu thu nhập do dịch COVID-19

Chiều 5/4, Thường trực Chính phủ đã họp với lãnh đạo các Bộ để cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân...

Dự thảo Nghị quyết này đã được Thường trực Chính phủ thảo luận từ cuối tháng 3 và trình Chính phủ cho ý kiến tại phiên họp thường kỳ vào đầu tháng này. Tuy nhiên, do còn có ý kiến khác nhau về mức hỗ trợ, cũng như đối tượng nhận hỗ trợ là hộ kinh doanh, Người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương và người lao động tự do bị mất việc làm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì làm việc với các Bộ liên quan để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 là một trong 4 ưu tiên của Chính phủ hiện nay. Do đó, Chính phủ cần sớm ban hành Nghị quyết để hỗ trợ kịp thời những người bị giảm sâu thu nhập do bị mất việc làm vì dịch COVID-19, nhằm đảm bảo cuộc sống tối thiểu. Tuy nhiên, việc hỗ trợ này phải phù hợp với khả năng của ngân sách Nhà nước vốn eo hẹp và phải dự phòng để ứng phó với thiên tai.

Theo dự thảo mới nhất của Nghị quyết, dự kiến sẽ có 7 nhóm đối tượng được hỗ trợ. Trong đó, 6 nhóm người lao động được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền và hỗ trợ người lao động thông qua doanh nghiệp.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sau khi dự thảo Nghị quyết này được Chính phủ nhất trí, Chính phủ sẽ trình cấp có thẩm quyền trước khi ban hành.

Hỗ trợ người bị giảm sâu thu nhập do dịch COVID-19 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Quay lén cô gái trong nhà vệ sinh, nam thanh niên bị chồng và bạn nạn nhân đánh hội đồng

Công an TP.HCM tìm người bị tố lừa đảo 34 tỉ đồng

Ông trùm đường dây đánh bạc 64.000 tỷ đồng trả công đàn em hàng nghìn USD/tháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều