Loading...

Hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn từ nguồn học liệu trực tuyến

Để bổ trợ cho việc học từ xa, nhiều nguồn học liệu trực tuyến đã được thẩm định và sử dụng để giúp học sinh có thể học tập tốt hơn.

học sinh cuối cấp nên ngoài giờ học trực tuyến ở lớp, Bảo Minh dành khá nhiều thời gian để ôn luyện các bộ đề từ nhiều nguồn học liệu khác nhau.

"Ngoài việc được học trên Teams, chúng em được ôn luyện trên các trang web Quizzi, Palet, Azota. Ngoài ra, chúng em còn được thầy cô hướng dẫn khai thác kho học liệu trực tuyến trên trang hanoistudy và vietelstudy của quận Cầu Giấy", em Bảo Minh, học sinh lớp 9 trường THCS Nam Trung Yên, Cầu Giấy cho biết.

Đó có thể là các bài tập tự luận môn Văn Toán hay bài thi trắc nghiệm để học sinh tự làm ở nhà. Thầy cô đóng vai trò hướng dẫn và rèn khả năng tự học cho các em trong bối cảnh nhiều tháng phải học online.

Hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn từ nguồn học liệu trực tuyến - ảnh 1

Bà Trương Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường THCS Nam Trung Yên cho biết: "Nhà trường có nguồn học liệu riêng được xây dựng từ việc tham khảo nguồn học liệu trang mạng xã hội, trang có uy tín. Tuy nhiên, để phù hợp điều kiện thực tế, nhà trường có tham khảo, có chọn lọc".

Mới đây nhất, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bổ sung thêm hàng ngàn bài giảng trên truyền hình và bài giảng điện tử tương tác cho học sinh sử dụng. Chưa kể, còn rất nhiều kho học liệu đến từ các tổ chức giáo dục có uy tín. Tất cả bài giảng, bài tập của các cấp học đều được truyền tải một cách sinh động.

Học sinh tiếp cận bài giảng điện tử ở nhà và có thể ôn luyện bất cứ lúc nào, biến nguy thành cơ hội để rèn tính tự học cho các em. Bộ GD&ĐT cũng công bố nguồn bài giảng số phục vụ việc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 và lớp 2 và phụ huynh có thêm 1 kênh để cùng con rèn nét chữ một cách có hiệu quả hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cô giáo mầm non giúp học trò thay quần bỗng thấy rơi ra một vật nhạy cảm, Hiệu trưởng gọi bố mẹ đến yêu cầu chuyển trường ngay tức khắc

Đà Nẵng lùi lịch trở lại trường để tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh

MỚI: Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh đến trường học trực tiếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều