Loading...

Hổ Syria thần tốc tái chiếm căn cứ không quân chiến lược ở Idlib

Ngày 20.1, quân đội Arab Syria (SAA), lực lượng tinh nhuệ "Hổ Syria" và Hezbollah đã hoàn toàn giành được căn cứ không quân chiến lược Abu Duhur ở vùng nông thôn...

Hổ Syria thần tốc tái chiếm căn cứ không quân chiến lược ở Idlib - ảnh 1

Ngày 20.1, Quân đội Arab Syria (SAA), lực lượng tinh nhuệ "Hổ Syria" và Hezbollah đã hoàn toàn giành được căn cứ không quân chiến lược Abu Duhur ở vùng nông thôn phía đông Idlib sau khi tiến vào khu vực này sớm cùng ngày.

Ngày 20.1, quân đội Arab Syria (SAA), lực lượng tinh nhuệ "Hổ Syria" và Hezbollah đã hoàn toàn giành được căn cứ không quân chiến lược Abu Duhur ở vùng nông thôn phía đông Idlib sau khi tiến vào khu vực này sớm cùng ngày.

Theo cánh truyền thông Hezbollah tại Syria, SAA cũng chiếm được những ngôi làng và các ngọn đồi của Zifr Segir, Zifr Kebir, Dabshiyah, Tell Salmu Janoubi, Rasm Abed và Buwaytiyah về phía nam và tây nam căn cứ không quân Abu Duhur từ tay các phần tử khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS).

Trước khi tiến hành cuộc tấn công quyết định vào căn cứ không quân Abu Duhur, các đơn vị SAA ở tây nam Aleppo hội quân với lực lượng " Hổ Syria " ở phía đông căn cứ không quân khi chiếm được làng Umm Tinah. Điều này góp phần giúp SAA và các đồng minh tấn công cùng lúc căn cứ không quân ở hướng nam và đông.

Về phía nhóm khủng bố HTS và các đồng minh đã phản kích chống lại SAA ở phía tây nam của căn cứ không quân Abu Duhur và chiếm các làng Suruj và Rubay'ah, theo hãng tin Iba'a có liên kết với HTS.

Nguồn tin cũng cho biết, trong giai đoạn đầu của cuộc tấn công, HTS đã nhắm mục tiêu một vị trí trọng yếu của SAA ở Suruj bằng xe đánh bom tự sát VBIED.

Southfront nhận định, cuộc phản công mới của HTS có thể sẽ thất bại giống như những lần trước khi quân đội Arab Syria và các đồng minh đã triển khai lực lượng lớn ở phía nam Idlib để đẩy lùi khủng bố. Tuy nhiên, nếu HTS có những bước tiến xa hơn, lực lượng này có thể mở ra tuyến đường giải thoát IS khỏi khu vực bị bao vây ở vùng nông thôn vùng đông bắc Hama.

>> Xem thêm: 

Thành phố ma Vũ Hán và những tiếng hô đoàn kết

Tăng giá khẩu trang gấp 6 lần khi virus corona hoành hành, hiệu thuốc bị phạt nặng hơn 10 tỷ đồng

Những người nước ngoài mắc kẹt ở Vũ Hán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều