Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hổ mang leo cây bắt chuột, ngờ đâu diều hâu đứng rình phía sau

"Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ rình sau lưng", liệu con rắn có thể sống sót trong tình huống cận kề với tử thần hay không?

Một con rắn hổ mang Nam Phi (Naja nivea) hay còn gọi là hổ mang vàng với nọc độc khét tiếng đang trèo lên một tổ bằng rơm ở trên cây cao để sục sạo tìm kiếm thức ăn. Nó đã không phải thất vọng vì phát hiện một con chuột ngay sau đó.

Hổ mang leo cây bắt chuột, ngờ đâu diều hâu đứng rình phía sau - ảnh 1

Hổ mang Nam Phi. Ảnh: African Snakebite

Ngay khi đang ăn con mồi,hổ mang không ngờ rằng có một kẻ thù vô cùng đáng sợ đang quan sát nó từ cách đó không xa. Kẻ nào lại có thể xem hổ mang là con mồi như vậy?

Đó chính là một con chim diều hâu, loài chim vốn chuyên các loài rắn (kể cả rắn độc) để ăn thịt. Bên cạnh cầy Mangut thì diều hâu, đại bàng là các thiên địch chuyên săn rắn để làm thức ăn, do đó hổ mang rơi vào thế "Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ rình sau lưng".

Thế nhưng điều bất ngờ là mặc dù trước đó, con chim diều hâu này cũng sục sạo để bắt con rắn, ngay sau đó nó lại bàng quan nhìn con rắn từ trên cành cây cao mà không hề có ý định "ngư ông đắc lợi" trong lúc con hổ mang mải mê nuốt con chuột.

Xem video:

Rắn hổ mang săn chuột, ngờ đâu có kẻ rình mò phía sau. Nguồn: Jannie Du Plessis

Nguồn: Jannie Du Plessis

>> Xem thêm: 

Video: Ô tô “điên” lao ngược chiều trên đường cao tốc đâm va cực mạnh

Video: Người phụ nữ dùng ô để chống lại kẻ quấy rối tình dục sờ soạng

Nín thở xem cuộc chiến sinh tồn dữ dội giữa gấu Bắc cực đói và hải cẩu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều