Loading...

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro?

Có thể nói "Nhanh như chớp" đang là một trong những chương trình truyền hình hot nhất ở thời điểm hiện tại và cũng là nơi mà người nổi tiếng dễ gây tranh...

Đến với "Nhanh như chớp", người chơi được chia làm hai đội, mỗi đội bao gồm 3 thành viên và thi đấu loại trực tiếp, trả lời câu hỏi nhanh trên "cỗ máy tia chớp". Mỗi thí sinh có 2 phút trên "cỗ máy tia chớp", bao gồm thời gian đọc câu hỏi và trả lời. Các câu hỏi trải dài ở nhiều lĩnh vực, hình thức, từ các câu hỏi kiến thức cơ bản về toán học, văn học hay khoa học đến các câu đố mẹo, chơi chữ… Nếu người chơi trả lời được 10 câu hỏi liên tiếp, sẽ nhận giải thưởng cá nhân 20 triệu đồng. Sau các vòng đấu loại trực tiếp của từng thành viên, đội có tỉ số cao hơn sẽ vào vòng đặc biệt với dạng câu hỏi liệt kê để giành lấy 60 triệu đồng.

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 1

"Nhanh như chớp" là một trong những gameshow tạo sức hút lớn ở thời điểm hiện tại

Chính vì mang hình thức của một cuộc thi hỏi-đáp kiến thức, có tính chất thắng thua nên người tham gia, cụ thể là người nổi tiếng rất dễ bộc lộ nhiều cá tính mạnh trên sóng truyền hình. Việc tham gia các chương trình Giải trí trên truyền hình, hay cụ thể hơn là gameshow chính là con đường ngắn nhất để hình ảnh gần hơn với công chúng, nhưng ẩn sâu đó là những mối lo về sự nhìn nhận đa chiều của khán giả dành cho sự thể hiện của họ.

Kiến thức là một đại dương mênh mông

Việc tham gia "Nhanh như chớp", đối diện với các câu hỏi vừa hóc búa nhưng cũng vừa dễ "như cho không", người nổi tiếng phải sử dụng hoàn toàn "vốn sẵn có" của mình để trả lời. Có người chơi rất thông minh liên tục ẵm giải thưởng cá nhân 20 triệu đồng trong sự tán thưởng của khách mời và khán giả trường quay như Quang Đại, S.T Sơn Thạch hay Midu. Nhưng ngược lại cũng có một số nghệ sĩ vì sơ hở kiến thức căn bản đã tạo nên làn sóng phản đối từ người xem.

Đơn cử như diễn viên Ngọc Trai, vào tập phát sóng ngày 13/7 trong cả hai lượt chơi của mình, anh chàng này chỉ trả lời đúng 1 câu hỏi. Với kiến thức căn bản của tác phẩm "Truyện Kiều", ngọc trai cho rằng Vương Tiễn là một thành phần nhân vật trong tác phẩm. Rất nhiều bình luận để lại trên video phát lại cho rằng: "Mình không ngờ Ngọc Trai quá dở. Là diễn viên mà không có kiến thức."

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 2

Ngọc Trai bị chỉ trích vì lỗ hỏng kiến thức căn bản

Hay trường hợp của Viruss trong tập 11 mùa 2 phát sóng ngày 8/6, khi được hỏi: "Thủ môn Bùi Tiến Dũng mang áo số mấy trong đội tuyển U23 Việt Nam?", ViruSs đã tự nhận mình là người không xem Bóng đá và đưa ra các phương án chọn lựa là số 9 và số 10, trong khi đó ai không xem bóng cũng thừa biết thủ môn thường được khoác chiếc áo số 1. Cộng đồng mạng nhanh chóng "quay ngược thời gian" phát hiện ngày nào ViruSs còn đăng Facebook: "Xem bóng đá mà nước mắt rơi" và clip anh chàng bình luận trận đấu giữa Việt Nam và Qatar. Từ đó, làn sóng chỉ trích anh chàng streamer này được dịp dẫn đến cao trào.

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 3
Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 4

Công chúng nhanh chóng phát hiện hình như ViruSs đang biện minh cho phần thi của mình

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 5
Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 6

Trên trang YouTube của chương trình, người xem để lại bình luận tiêu cực về kiến thức của ViruSs

thái độ ảnh hưởng đến hình ảnh

Không cần tiếp xúc với nghệ sĩ bên ngoài, thông qua những gameshow, công chúng sẽ nhìn nhận họ ở một khía cạnh khác, không phải là sự hào nhoáng của sân khấu hay điện ảnh mang lại, mà đó là cá tính thực, "đời" hơn.

Tham gia "Nhanh như chớp", các nghệ sĩ đã vô tình bộc lộ thái độ của mình trên sóng truyền hình. Có thái độ vui vẻ, chấp nhận câu trả lời sai, và cũng có thái độ thất vọng, không hài lòng vì câu trả lời chưa đúng. Trường hợp của han sara ở tập phát sóng ngày 13/4, khán giả chú ý vào thái độ ứng xử của cô nàng đối với MC Trường Giang - một đàn anh, đàn chú trong nghề. Cô chỉ thẳng tay vào mặt nam nghệ sĩ để đặt câu hỏi ngược lại vì nhiều lần không hiểu câu hỏi là gì. Nặng lời hơn, có khán giả còn nhận định cho rằng, chung quy tất cả là do Han Sara sở hữu IQ thấp.

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 7

Cũng lại là anh chàng diễn viên Ngọc Trai, khi không trả lời được các câu hỏi của chương trình, anh có những phát ngôn khá nhạy cảm như: "Thì thôi", "Ok, không sao!"... Hay gần đây nhất là việc anh chàng Võ Đăng Khoa bị ném đá "tới tấp" vì có thái độ hiếu thắng và không tôn trọng đàn anh Lê Dương Bảo Lâm. Chàng diễn viên chính "Ghe bẹo ghẹo ai" liên tục thách đấu với Lê Dương Bảo Lâm, tỏ vẻ hiếu thắng và hay... "cà khịa" đàn anh. Lê Đăng Khoa còn bị nhận xét là "nịnh bợ" MC khi luôn miệng gọi Trường Giang bằng cậu. Đỉnh điểm là hình ảnh Võ Đăng Khoa giơ ngón tay thối trong ảnh cắt của chương trình. Sự việc này đã gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội, nhân vật chính phải chính thức lên tiếng thanh minh cho hành động của mình.

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 8

Võ Đăng Khoa được cho là tỏ vẻ hiếu thắng khi thách đấu Lê Dương Bảo Lâm

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 9

Võ Đăng Khoa được cho là giơ ngón tay nhạy cảm trong hình ảnh ghi lại của chương trình, tuy nhiên nhìn kỹ lại thì là ngón trỏ

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 10

Võ Đăng Khoa phải lên tiếng thanh minh cho thái độ và hành động của mình

Cô nàng Vân Trang xưa nay vẫn được biết đến với hình ảnh một diễn viên duyên dáng, đầy tài năng nhưng chỉ sau một chương trình, cô liền bị cộng đồng mạng "chửi bới" vì thái độ chơi không công bằng, "lố lăng". Vân Trang cũng phải giải thích trên mạng Xã hội rằng: "Chơi gameshow là để vui thôi. Nếu mọi người phán xét tính tình qua gameshow thì lần sau không dám tham gia chương trình nào nữa". Cụ thể, trong số phát sóng của mình, cô liên tục nhắc bài đồng đội bằng những hành động được cho là "lộ liễu". Có thể kể đến hành động đẩy ngược đầu ca sĩ Thu Thủy để tái hiện màn hôn ngược đặc trưng của Spider Man.

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 11

Ngay cả ẵm giải 20 triệu đồng cá nhân với khối kiến thức vững chắc, Midu cũng bị xem xét "đưa vào diện" bị ném đá vì "kém duyên" khi đánh giá "Quý ông tia chớp" Trần Anh Huy thả thính "vô duyên".

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 12

Không chỉ khách mời, mà cả MC chương trình cũng bị chỉ trích

Đã có rất nhiều lần Trường Giang hớ miệng trên sóng truyền hình, nhưng với "Nhanh như chớp", anh chàng lại được đưa lên mặt báo nhiều không kể hết. Điển hình là việc chàng diễn viên xứ Quảng hay dùng chuyện tình cảm, gia đình cá nhân để đưa vào lời dẫn, với mục đích gây cười hay để "đá xoáy" khách mời. Trong tập của cô nàng Nhật Lê (được nhắc đến là bạn gái của cầu thủ Quang Hải), Trường Giang hỏi xoáy: "Bạn trai em làm nghề gì? Bạn trai em tên gì?" dẫn đến việc cô nàng ngượng ngùng trên sóng.

Hay với trường hợp tham gia của Mạc Văn Khoa, MC Trường Giang được đánh giá là vô tư khi hỏi về chuyện cá nhân của chàng diễn viên trẻ dưới sự quan sát của rất nhiều khán thính giả. Khi nghe Mạc Văn Khoa chia sẻ: "Chuyện về chung một nhà với bạn gái thì mẹ em cũng hay nói hoài luôn. Cả hai mẹ đều hỏi, thì em nghĩ cũng sớm thôi", Trường Giang đã nhanh chóng đáp: "Con gái người ta chỉ có một khoảng thanh xuân rất ngắn. Rước người ta về để mình chiều chuộng, o bế, chăm sóc". Không những thế cũng trong tập hôm đó, anh chàng Mười khó còn "kém duyên" khi nhận xét về thân hình của phụ nữ, mà cụ thể ở đây là Lâm Vỹ Dạ. Anh cho rằng: "Chúng tôi xin đính chính lại, Lâm Vỹ Dạ không phải mập mà bị ong chích toàn thân và đang trong thời gian chữa trị".

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 13

Trong tập 11 với khách mời là ViruSs, Khánh Vy, Osad... Trường Giang bị người xem trên YouTube chỉ trích có thái độ lạnh nhạt khi người chơi trả lời và liên tục gây nhiễu đáp án của họ.

Hố đen gameshow mang tên Nhanh như chớp: Chơi vui nhưng đầy rủi ro? - ảnh 14

Kết

Tham gia một chương trình giải trí mang lại rất nhiều niềm vui nhưng đôi khi cũng lắm mối "nguy hại" mà người nổi tiếng không lường trước. Không chỉ riêng "Nhanh như chớp", bất kể chương trình phổ biến nào cũng đều nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ công chúng, kèm theo đó chính là sự soi xét không ngừng. Khán giả luôn những người đồng hành, là yếu tố quan trọng không thể thiếu trên con đường sự nghiệp của nghệ sĩ. Chính vì vậy, "cẩn tắc vô áy náy" chính là bài học mà có lẽ các nghệ sĩ nên để ý hơn nữa khi xuất hiện ở các chương trình thực tế.

>> Xem thêm: 

Cara lầy lội hoá trang, cho Noway diện váy hai dây xinh đáo để!

Rap Việt: Mới 2 vòng Đối đầu đã ngốn 3 nón vàng, đội Suboi hay Binz sẽ chịu thiệt?

Netizen chỉ trích Hoa hậu Hàn Quốc U45 khi liên tục để con gái 2 tuổi làm đau bạn mình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều