Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hộ chiếu gắn chip điện tử tạo thuận lợi trong kiểm soát xuất nhập cảnh

Nhiều đại biểu cho rằng quy định hộ chiếu gắn chip điện tử sẽ tăng tính xác thực của hộ chiếu, chống nguy cơ làm giả.

Sáng nay (12/6), cho ý kiến vào dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, nhiều đại biểu cho rằng dự thảo luật có nhiều điểm mới, tiến bộ và là bước tiến mạnh mẽ về cải cách thủ tục hành chính, bỏ bớt quy định rườm rà, gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân.

Về quy định hộ chiếu gắn chip điện tử và kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động, một số đại biểu cho rằng quy định này sẽ tăng tính xác thực của hộ chiếu, chống nguy cơ làm giả, bảo đảm an ninh an toàn; giảm được thời gian xếp hàng và tránh ùn ứ tại các cửa kiểm soát, các cổng đi lại như hiện nay.

Để người dân hiểu rõ tiện ích của hộ chiếu điện tử, một số đại biểu cho rằng các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là chủ trương của nhiều nước, trong tạo điều kiện xuất nhập cảnh thuận lợi cho người sử dụng hộ chiếu điện tử.

Hộ chiếu gắn chip điện tử tạo thuận lợi trong kiểm soát xuất nhập cảnh - ảnh 1 Cấp hộ chiếu tận giường bệnh cho người dân muốn đi nước ngoài điều trị

VTV.vn - Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với các bệnh viện để trực tiếp đến giường bệnh, tiến hành các thủ tục cấp hộ chiếu kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hộ chiếu gắn chip điện tử tạo thuận lợi trong kiểm soát xuất nhập cảnh - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thanh tra vụ Thủ Thiêm: Những lãnh đạo nào sẽ phải chịu trách nhiệm?

Thiếu tướng 50 tuổi làm Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nạn lót tay, chạy chọt còn nhức nhối

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều