Loading...

Hổ chết hàng loạt sau khi được giải cứu

Hệ miễn dịch yếu khiến những con hổ chết vì bệnh truyền nhiễm sau khi chúng được giải cứu từ chùa Hổ điểm du lịch nổi tiếng. Du lịch

Chính quyền Thái Lan đã giải cứu gần 150 con hổ trong chùa Hổ sau khi dư luận gây sức ép, cáo buộc nơi này buôn bán động vật hoang dã. Chùa Hổ, ngôi chùa Phật giáo ở phía tây Bangkok, từng là nơi khách tham quan có thể chụp selfie hay vuốt ve với hổ, cho chúng uống sữa...

Hổ chết hàng loạt sau khi được giải cứu - ảnh 1

Các nhà hoạt động cho rằng bầy hổ ở đây bị cho sinh sản bất hợp pháp. Trong khi một số du khách nói rằng những con vật dường như bị đánh thuốc mê. Trụ trì nhà chùa đã phủ nhận những lời buộc tội.  Ảnh:  AAP.

Một nhà chức trách từ Cục Công viên Quốc gia, Động vật hoang dã và Bảo tồn Thực vật Thái Lan, thông báo vào 15/9, rằng những con hổ được giải cứu và đưa đến hai khu bảo tồn của nhà nước. Nhưng chúng nhanh chóng bị nhiễm virus.

"Khi tiếp nhận lũ hổ, chúng tôi nhận thấy chúng không hề có khả năng miễn dịch do quan hệ cận huyết. Chúng tôi chỉ có thể chữa trị khi các triệu chứng xuất hiện", ông Prakit Vongsrivattanakul, phó Tổng giám đốc cơ quan bảo tồn, cho biết.

Ông Prakit không tiết lộ bao nhiêu con hổ đã chết, nhưng đài PBS của Thái Lan báo cáo 86 trên tổng số 147 con hổ được giải cứu đã không thể sống sót.

An An (Theo 7News )

Thái Lan dọn sạch hổ ở đền thiêng nổi tiếng

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều