Loading...

HNX công bố cách thức sửa lỗi sai giá tham chiếu một số cổ phiếu UpCOM phiên 31/10

Sở GDCK Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các công ty chứng khoán và nhà đầu tư để xử lý các vấn đề phát sinh từ các giao dịch vượt biên độ (nếu có).

HNX công bố cách thức sửa lỗi sai giá tham chiếu một số cổ phiếu UpCOM phiên 31/10 - ảnh 1

Đầu phiên giao dịch sáng hôm qua (31/10/2019), một số mã chứng khoán trên upcom gặp lỗi trong việc cập nhật giá tham chiếu cho phiên giao dịch ngày 31/10/2019 dẫn đến giá tham chiếu của những mã này thể hiện chưa chính xác. Ngay khi phát hiện lỗi trên, Sở GDCK Hà Nội đã nhanh chóng khắc phục sự cố, mọi hoạt động giao dịch sau đó đã trở lại bình thường.

Thống kê dữ liệu của HNX cho thấy chỉ có 02 mã chứng khoán có giá khớp lệnh vượt ngoài biên độ trần, sàn. Để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư tham gia giao dịch, HNX giữ nguyên kết quả giao dịch đối với các giao dịch có giá khớp lệnh nằm ngoài biên độ trần – sàn của 02 mã chứng khoán này. Trong các phiên giao dịch tiếp theo, HNX sẽ loại bỏ các giao dịch có giá khớp lệnh vượt ngoài biên độ trần, sàn khi tính giá tham chiếu của 02 mã chứng khoán trên trong ngày giao dịch kế tiếp. Sở GDCK Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các công ty chứng khoán và nhà đầu tư để xử lý các vấn đề phát sinh từ các giao dịch vượt biên độ (nếu có).

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Trái phiếu doanh nghiệp phát hành đã vượt năm 2018

Chứng khoán Mỹ tăng bùng nổ nhờ số liệu việc làm, lạc quan thương mại

Thị trường hồi phục, khối ngoại vẫn bán ròng 31 tỷ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều