Loading...

HLV Park Hang-seo mang đến thành công hay đẳng cấp?

Các đội tuyển Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công dưới thời ông Park, nhưng để đạt được đẳng cấp, chúng ta không thể chỉ dựa vào một HLV.

Phải khẳng định, những chiến thắng của Bóng đá Việt Nam trong thời gian qua mang đậm dấu ấn của HLV Park từ khi ông lên nắm quyền chỉ đạo. Không quá khi nói ông đúng nghĩa như một người "thầy" hơn là một HLV đơn thuần: thông minh trong chiến thuật, đấu pháp; tận tụy trong công việc; thấu tình đạt lý; khiêm nhường khi thành công...

Sự hứng khởi, tự hào, hạnh phúc... mà bóng đá mang lại đang lan tỏa rộng khắp trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Xem trận Chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa Việt Nam và Thái Lan, ở đó tôi thấy lối chơi của HLV Mai Đức Chung sử dụng cũng khá giống chiến thuật của thầy Park. Âu đó cũng là chiến thuật hợp lý với tầm vóc, thể hình, thể lực của cầu thủ chúng ta. Chúng ta chiến thắng đã là thành công rồi, vượt trội hay không khoan đừng vội nói đến.

Trước kia, mỗi lần các đội tuyển Việt Nam bước vào trận, chúng ta thường hực hực khí thế, nhưng chỉ sau vài chục phút là cầu thủ cuống lên như gà mắc tóc. Dẫn bàn trước cũng cuống, khi thua lại càng rối hơn. Bây giờ thì không. Dù bị dẫn bàn trước Indonesia và Thái Lan, người hâm mộ vẫn thấy tin tưởng với lối đá, sự tự tin và kỹ thuật của các cầu thủ, nhất định sẽ lấy lại thế trận và tỷ số.

>> Bóng đá Việt Nam 'vượt nhưng chưa trội' Thái Lan

Tuy nhiên, trong bất kỳ cuộc chơi nào, chẳng có ai có thể thắng mãi được, sẽ có lúc chúng ta thua trận nhưng người hâm mộ cũng đừng vì thế mà đánh mất niềm tin vào đội bóng. Hãy ngẩn cao đầu nhìn lại ngày hôm qua để biết ngày hôm nay chúng ta đang ở đâu để tự hào. 

Mối lương duyên giữa bóng đá Việt Nam và HLV Park như thể "thiên thời - địa lợi - nhân hòa", như "cá gặp nước". Nhưng hãy nhớ, Việt Nam không thể chỉ dựa vào một ông Park, bầu Đức, bầu Hiển, hay một lứa cầu thủ giỏi hôm nay mà có thể có được đẳng cấp cao hơn so với khu vực. Người dân Việt Nam yêu bóng đá vô cùng, doanh nghiệp Việt cũng rất biết quan tâm chia sẻ với đội tuyển, vậy nên VFF cần làm việc tích cực hơn mới có thể giúp bóng đá Việt Nam đạt được đẳng cấp mãi mãi.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Cao Hùng

HLV Park Hang-seo mang đến thành công hay đẳng cấp? - ảnh 1
Ác mộng SEA Games 
HLV Park Hang-seo mang đến thành công hay đẳng cấp? - ảnh 2
Đã đến lúc HLV Park xây dựng lối chơi không Quang Hải

>> Xem thêm: 

Phát hiện rặng san hô khổng lồ cao đến 500m tại Australia

Mù Căng Chải cuối mùa lúa chín

Câu chuyện kỳ bí xung quanh đồ vật bị ám ở tàn tích Pompeii, Italy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều