Loading...

HLV Nguyễn Thành Công (Sài Gòn FC): Đừng tung hô quá sớm

Trái ngược với phong độ thất thường và bị cuốn vào cuộc đua tránh xuống hạng ở mùa giải trước, năm nay Sài Gòn FC đã gây ngạc nhiên khi thường xuyên có...

HLV Nguyễn Thành Công (Sài Gòn FC): Đừng tung hô quá sớm - ảnh 1
- P/V: Xin chào ông. Giành chiến thắng trước đối thủ khó chơi như Hải Phòng ở vòng 8, Sài Gòn FC bây giờ đã tiến bộ rất nhiều?

- HLV Nguyễn Thành Công: Xin mọi người đừng tung hô Sài Gòn FC quá sớm. Mùa giải mới qua được 8 vòng đấu và còn rất nhiều gian nan phía trước. Tất nhiên, có được thành quả vừa qua là điều khiến chúng tôi rất vui nhưng cuộc chơi còn dài. Mọi thứ chưa thể nói trước được. Trận gặp Hải Phòng vừa qua rất khó khăn, đối thủ mạnh, có nhiều nhân tố xuất sắc nhưng chúng tôi đã có phần gặp may mắn với chiến thắng sít sao 1-0.

- Năm ngoái Sài Gòn FC thi đấu không ổn định, thường xuyên đứng nhóm cuối bảng, còn năm nay mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Vậy, đâu là nguyên nhân giúp đội ông thi đấu tốt như vừa qua?

HLV Nguyễn Thành Công (Sài Gòn FC): Đừng tung hô quá sớm - ảnh 2

- Năm ngoái tôi tiếp quản công việc từ người tiền nhiệm Phan Văn Tài Em và chỉ hy vọng làm sao để trụ được hạng đã là thành công rồi. Năm nay, tôi có nhiều thời gian chuẩn bị hơn, nhất là việc chọn lựa ngoại binh. Đội có quãng thời gian dài tìm kiếm, thử nghiệm ngoại binh và hình thành lối chơi nên bước vào mùa giải năm nay có được sự ổn định.

Tôi cho rằng sự ổn định về lối chơi và đặc biệt sự đoàn kết chính là nguyên nhân giúp Sài Gòn FC có sự khởi đầu tốt ở mùa giải này. Cầu thủ đội tôi không phức tạp và mọi người rất hòa đồng nên sự đoàn kết được đảm bảo. Các thành viên BHL và cầu thủ có được sự chia sẻ, hết lòng vì nhau nên trong mỗi trận đấu, sự hết mình là điều dễ nhận ra nhất với Sài Gòn FC.

- Sài Gòn FC có nhiều cầu thủ lớn tuổi như Ngọc Duy, Quốc Long, ông đánh giá ra sao về vai trò của các cầu thủ này?

- Phải nói rằng họ có vai trò cực lớn và cá nhân tôi cũng phải cám ơn các cầu thủ đó. Họ gương mẫu, làm chỗ dựa cho cầu thủ trẻ từ trên sân cho đến cuộc sống bên ngoài sân cỏ. Sài Gòn FC rất hòa đồng, mọi người không có chuyện chia nhóm, bè phái. Được làm việc trong môi trường như vậy cũng là may mắn với tôi. Anh em trên dưới hòa thuận, hết lòng vì nhau nên các trận đấu chúng tôi chơi gắn kết, hiệu quả.

- Được biết năm nay Sài Gòn FC đặt mục tiêu Top 5, dường như đội đang đi đúng hướng?

- Như đã nói mùa giải mới đi chưa được 1/3 chặng đường nên mọi thứ vẫn ở phía trước. Rất nhiều đội bóng mạnh như SLNA, Hà Nội, Viettel... chúng tôi chưa gặp nên lúc này chỉ xác định Sài Gòn FC nỗ lực cho mục tiêu của mình bằng việc giải quyết từng trận đấu.

- Năm thứ 2 dẫn dắt một đội V.League, ông có còn bị choáng ngợp so với quãng thời gian trước đây làm công tác đào tạo cầu thủ trẻ?

- Tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm việc ở Sài Gòn FC, đây là môi trường tốt cho cá nhân tôi. Được lãnh đạo tin tưởng, cầu thủ hết lòng là điều may mắn và tôi sẽ luôn trân trọng công việc ở đây. Tất nhiên, nghề HLV bao giờ cũng áp lực nhưng đã theo nghề thì phải luôn nghĩ về phía trước. Thành công chỉ là bước đầu và còn phải cố gắng nhiều.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều