Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

HLV Hoàng Văn Phúc: Quảng Nam vô địch là thành tích tự lực

Trao đổi với VietnamPlus, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định chức vô địch V-League 2017 của Quảng Nam đến từ nỗ lực của chính họ chứ không phải cầu cạnh bất kỳ...

HLV Hoàng Văn Phúc: Quảng Nam vô địch là thành tích tự lực - ảnh 1Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc khẳng định Quảng Nam vô địch là tự thân, không cầu cạnh bất kỳ ai.

Trao đổi với VietnamPlus, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc khẳng định chức vô địch V-League 2017 của Quảng Nam đến từ nỗ lực của chính họ chứ không phải cầu cạnh bất kỳ ai khác.

[Tổng kết và trao các giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017]

Đội bóng xứ Quảng đã lần đầu tiên bước lên đỉnh cao V-League với thành tích 48 điểm - ngang bằng Thanh Hóa nhưng xếp cao hơn nhờ chênh lệch chỉ số phụ. Chiến tích của Quảng Nam gây ngỡ ngàng cho tất cả vì trước mùa bóng, họ không phải là ứng cử viên vô địch như Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa hay Than Quảng Ninh.

- Đã 2 tuần trôi qua kể từ chức vô địch V-League của Quảng Nam, cảm xúc của ông lúc này thế nào?

HLV Hoàng Văn Phúc: Cho tới lúc này, tôi vẫn rất xúc động. Đã lâu lắm rồi, Quảng Nam mới lại có thành tích tốt như vậy.

- Đâu là nguyên nhân dẫn tới thành công của Quảng Nam mùa này?

HLV Hoàng Văn Phúc: Chúng tôi đã chuẩn bị tương đối tốt và đặt mục tiêu vừa phải. Khi mùa bóng bắt đầu, lãnh đạo Quảng Nam chỉ ra mục tiêu tốp 6. Điều đó khiến các cầu thủ không phải chịu nhiều áp lực. Nhưng chúng tôi vẫn âm thầm chuẩn bị cho đội bóng nền tảng thể lực và lối chơi.

Đặc biệt, năm nay Quảng Nam chơi rất máu lửa, khát khao. Khi cầu thủ khát khao, ban huấn luyện làm tốt mọi điều cộng thêm may mắn thì thành quả Quảng Nam lần đầu tiên vô địch là điều tất yếu.

HLV Hoàng Văn Phúc: Quảng Nam vô địch là thành tích tự lực - ảnh 2Bầu Hiển có ảnh hưởng bao trùm tới nhiều đội bóng ở V-League. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

- Sau thất bại ở SEA Games 2013, đây là thành công lớn nhất của ông. Cảm giác thế nào khi đánh bại rất nhiều huấn luyện viên tên tuổi khác để chiến thắng?

HLV Hoàng Văn Phúc: Thực ra, tôi đã giành nhiều danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng. Còn danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa thì đây là lần đầu tiên. Bản thân tôi rất xúc động. Tôi muốn gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, nhà tài trợ, giới truyền thông. Tôi sẽ cố gắng để những mùa sau cố gắng giúp Quảng Nam chơi tốt hơn.

- Ông và đội bóng cảm thấy thế nào khi nhận tin Quảng Nam không được dự AFC Champions League?

[Quảng Nam nghi trọng tài có vấn đề trong “bàn thắng ma” của HAGL]

HLV Hoàng Văn Phúc: Không chỉ ban huấn luyện, các cầu thủ cũng rất khao khát tham dự AFC Champions League. Bởi không chỉ năm nay, chúng tôi đã nỗ lực suốt 3, 4 năm qua nên các cầu thủ rất khát khao được dự giải đấu cấp châu lục.

Tôi rất tiếc vì Quảng Nam không được tham dự do không đủ điều kiện. Theo tôi biết, Quảng Nam không được dự giải vì tuyến U17 năm vừa rồi không dự Giải vô địch quốc gia.

- Nhiều người nghi ngờ khát vọng vô địch của Quảng Nam. Ông giải thích sao với họ?

HLV Hoàng Văn Phúc: Tôi khẳng định Quảng Nam rất khát huy chương và nếu có cơ hội vô địch thì chúng tôi không bao giờ để lỡ. Lực lượng của Quảng Nam không được tốt như Hà Nội hay FLC Thanh Hóa. Nếu nói sớm quá thì bảo ban huấn luyện nổ quá, cầu thủ họ lại “cóng”. Chúng tôi quyết định vì thế chỉ làm mọi thứ lặng lẽ.

- Câu chuyện “một ông chủ, nhiều đội bóng” vẫn được nói đi nói lại trong năm nay nhất là sau chức vô địch của Quảng Nam - một đội bóng chịu ảnh hưởng từ bầu Hiển. Điều đó có gây ảnh hưởng nhiều tới ông?

HLV Hoàng Văn Phúc: Đây là lần thứ hai tôi trả lời phỏng vấn, khẳng định rằng chúng tôi hoàn toàn nỗ lực bằng bản thân mới có thành quả đầu bảng hôm nay. Chúng tôi đã vượt qua những thách thức lớn như chuyến làm khách trước Long An chơi rất nhiệt, hay kế tiếp làm khách trên sân Thanh Hóa trước đó chưa có ai giành được 3 điểm ở đây. Chúng tôi đã làm được điều đó.

Đây là công lao của cả một tập thể từ ban lãnh đạo, ban huấn luyện và đặc biệt là các cầu thủ. Điểm số của chúng tôi trên bảng xếp hạng là Quảng Nam hoàn toàn tự lực. Gặp Sài Gòn kể cả sân nhà lẫn ở Thống Nhất chúng tôi chỉ có 1 điểm mà thôi.

Mỗi khi gặp các đội bóng bị cho là “cùng nhà tài trợ”, chúng tôi chuẩn bị rất kỹ và tinh thần máu lửa mà các bạn có thể xem trên sân. Chúng tôi làm nghề có danh dự nghề nghiệp. Không có chuyện nhường hay xin-cho ở đây./.

>> Xem thêm: 

Mourinho và Ed Woodward xung đột vì mục tiêu 40 triệu bảng

U19 Việt Nam thua Úc vì không dám chơi đôi công

Ozil rực sáng, Arsenal ngược dòng thắng Leicester

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều