Loading...

HLV Frank Vogel khẳng định LeBron James sẽ không chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng

Theo tân thuyền trưởng của Los Angeles Lakers, Frank Vogel thì nhà vô địch NBA 2016 sẽ không phải là hậu vệ dẫn bóng của đội ở mùa tới.

Los Angeles Lakers đã thực sự lột xác ở mùa giải này khi liên tiếp mang về những bản hợp đồng rất chất lượng như Anthony Davis, DeMarcus Cousins hay Danny Green. Cũng chính bởi những ngôi sao liên tiếp xuất hiện tại STAPLES Center khiến đội hình chính thức của đội bóng vàng - tím cũng có nhiều thay đổi. Một trong số đó là việc siêu sao LeBron James sẽ chuyển qua làm hậu vệ dẫn bóng từ đầu mùa giải tới.

HLV Frank Vogel khẳng định LeBron James sẽ không chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng - ảnh 1

Thông tin về việc LeBron James sẽ trở thành hậu vệ dẫn bóng chính của Lakers từ mùa tới đã xuất hiện rất nhiều.

Tuy nhiên trong chia sẻ mới đây với Chris Mannix của Sports Illustrated, HLV Frank Vogel đã khẳng định ông không có ý định sử dụng James như một hậu vệ dẫn bóng số 1 của đội bóng ở mùa giải tới. Theo đó vị chiến lược gia 46 tuổi khẳng định James vẫn sẽ là người xử lý bóng chính của đội, nhưng tuyệt đôi không phải là một hậu vệ dẫn bóng.

"Tôi đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc bắt đầu đội hình hoặc vai trò chính xác hay bất kỳ thức gì tương tự. Mọi thứ sẽ tự được điều chỉnh. Tôi chỉ biết rằng James đã làm hết sức mình với quả bóng trong tay và chúng tôi sẽ cố gắng để đảm bảo rằng anh ấy sẽ chạm đỉnh vinh quang trong sự nghiệp khi ở Lakers", Vogel khẳng định.

HLV Frank Vogel khẳng định LeBron James sẽ không chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng - ảnh 2

HLV Vogel khẳng định không có chuyện LeBron James trở thành point guard chính của Lakers mùa tới.

Tân HLV của Lakers cũng nói thêm rằng ông chưa hề bắt James phải làm bất cứ điều gì mà anh ấy không muốn. Về đội hình xuất phát và vai trò của từng vị trí trên sân, Vogel khẳng định ông vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức nào.

Thế nhưng với xu thế hiện tại các đội bóng tại NBA đều ưa chuộng mẫu cầu thủ toàn diện và đa năng. Ngày càng xuất hiện nhiều hơn những cầu thủ toàn diện có thể chơi tốt ở nhiều vị trí như Ben Simmons, Nikola Jokic hay Luka Doncic... Vậy nên sự khác biệt về các vị trí trên sân đã không còn rõ ràng như trước đây.

HLV Frank Vogel khẳng định LeBron James sẽ không chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng - ảnh 3

Việc không thi đấu ở vị trí hậu vệ dẫn bóng không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng điều phối và kiến tạo của James.

HLV Vogel cũng đã khẳng định dù không thi đấu ở vị trí hậu vệ dẫn bóng thế nhưng James vẫn sẽ là người cầm bóng và đảm trách nhiệm vụ phân phối của Lakers ở mùa tới. Việc này sẽ giúp James tránh phải đối đầu với những hậu vệ nhỏ con, nhanh nhẹn và linh hoạt như Stephen Curry, Russell Westbrook hay James Harden mà vẫn có thể tận dụng được ưu thế chuyền bóng và điều tiết trận đấu của "The King".

Với những thay đổi tích cực ở hè này, Lakers hiển nhiên trở thành một trong những đội bóng đáng xem nhất tại NBA với rất nhiều hảo thủ trong đội hình như James, Davis hay Cousins. Cùng với sự suy yếu của Golden State Warriors, đây chính là cơ hội để Lakers trỗi dậy sau gần một thập kỉ chật vật tìm lại ánh hào quang xưa.

>> Xem thêm: 

Klopp: Cần mạnh mẽ nói không với trận đá lại Cup FA

Sau tai nạn trực thăng thảm khốc cướp đi chồng và con gái, vợ Kobe Bryant đang cố trở thành người mạnh mẽ nhất vì các con

Tiết lộ những lời cuối cùng của phi công trên chuyến bay của Kobe Bryant, tốc độ khi rơi là hơn 600m mỗi phút

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều