HLV Đức truyền bí kíp cho thủ môn U20 Việt Nam

ĐT U20 Việt Nam được chế độ "đãi ngộ" tốt nhất trong chuyến tập huấn tại Đức.

Sau trận đấu giao hữu với U23 Borussia Monchengladbach đêm 19/4, đội tuyển U20 Việt Nam đã được kiểm tra y tế trong vòng 4 tiếng đồng hồ từ chuyên gia Joanna tại Tổ hợp Thể thao Dusseldorf hôm 20/4. Qua buổi kiểm tra, BHL nắm bắt rõ ràng hơn, chính xác hơn về tình trạng sức khỏe, thể trạng, thể lực của các cầu thủ.

HLV Đức truyền bí kíp cho thủ môn U20 Việt Nam - ảnh 1

Quang Hải hội quân cùng U20 Việt Nam

Chiều nay (21/4), các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn khi các thủ môn đội tuyển U20 đã được HLV thủ môn của U23 Borussia Monchengladbach- Christoph Semmler trực tiếp rèn kỹ năng trấn giữ khung thành.

Với kinh nghiệm từng thi đấu Bóng đá đỉnh cao và phương pháp huấn luyện khoa học, bài bản, ông Christoph Semmler đã giúp cho 3 thủ thành của U20 Việt Nam là Sỹ Huy, Minh Hiếu và Tiến Dũng vỡ ra rất nhiều bài học quý.

Tiếp xúc qua một buổi tập, ông Christoph Semmler đánh giá: "các thủ môn của U20 Việt Nam có kĩ thuật cơ bản tốt. Thông qua trận giao hữu vừa rồi, tôi thấy họ có quyết tâm rất cao khi thi đấu nhưng điểm yếu là khả năng chịu sức ép chưa tốt khi đối phương gây áp lực”.

Để giúp các thủ môn khắc phục điểm yếu này, HLV Christoph Semmler đã đưa ra các bài huấn luyện kỹ năng với cường độ rất cao, liên tục buộc họ phải phản xạ cản phá các pha dứt điểm đến từ nhiều hướng, nhiều cự ly và có đường bóng cao, thấp khác nhau. Theo đánh giá chung, cả 3 thủ thành của U20 Việt Nam đều hoàn thành khá tốt các yêu cầu đặt ra.

Đây có thể xem là trải nghiệm rất tốt đối với các thủ môn của U20 Việt Nam, bởi tại VCK FIFA U20 World Cup sắp tới, họ sẽ luôn phải đối diện với áp lực tấn công rất lớn từ các đối thủ của U20 Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có mặt tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau để hội quân cùng U20 Việt Nam. Trước đó, Quang Hải được tạo điều kiện ở lại thi đấu cho CLB Hà Nội tại vòng 13 V-League và AFC Cup 2017.

Sự góp mặt của Quang Hải sẽ giúp HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm sự lựa chọn trong các thử nghiệm về nhân sự cũng như đấu pháp để hoàn thiện bộ khung chính của U20 Việt Nam.

Theo Trọng Đạt (Tienphong.vn)

>> Xem thêm: 

Klopp nhắc Salah chớ ham vui mà quên đại chiến với Roma

Cengiz Under, ngôi sao từ trên trời rơi xuống của Roma

Tăng Tiến được phép trở lại tập luyện cùng HAGL

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều