HLV đội tuyển Việt Nam trong tâm bão: 90 triệu người có thể làm được

Ghế nóng ở ĐT Việt Nam là chủ đề được nhiều người quan tâm khi V-League diễn ra.

Chiều tối ngày 17/9, trên sân vận động Thống Nhất diễn ra trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB Than Quảng Ninh ở vòng 18 V-League 2017. Kết thúc 90 phút thi đấu, 2 đội bóng kể trên hoà nhau với tỉ số 0-0 và dù tạo được nhiều cơ hội nhưng đội chủ nhà Sài Gòn lỡ cơ hội đánh chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng khi trận đấu cùng giờ, Thanh Hoá để thua Quảng Nam 2-3.

HLV đội tuyển Việt Nam trong tâm bão: 90 triệu người có thể làm được - ảnh 1

HLV Nguyễn Đức Thắng có những chia sẻ thẳng thắn về ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam

Với trận đấu không có bàn thắng nào được ghi, điều mà giới truyền thông quan tâm nhất với HLV của 2 CLB kể trên trong phòng họp báo lại là chiếc ghế nóng HLV đội tuyển Việt Nam sau thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Chia sẻ với báo chí, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Sài Gòn cho rằng HLV nội ở thời điểm hiện tại không hề thua kém các HLV ngoại. Nhưng theo ông Thắng, HLV nội gặp quá nhiều áp lực từ việc không được tạo cơ chế lẫn áp lực từ dư luận, truyền thông khiến ai cũng "tránh xa" ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Thậm chí, vị HLV trẻ (sinh năm 1976), tài năng ở V-League còn "châm biếm" rằng 90 triệu người dân Việt Nam đều có thể ngồi ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam.

HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: "Tôi từng là tuyển thủ Việt Nam làm việc với nhiều HLV ngoại. Thời điểm đó, các HLV ngoại có trình độ chuyên môn tốt hơn HLV nội, họ có phương pháp huấn luyện khoa học hơn.

Nhưng, tôi bảo lưu quan điểm các HLV nội ở thời điểm hiện tại trình độ chuyên môn không hề thua kém HLV ngoại, cái chính là phải cho họ cơ chế làm việc, phối hợp đồng bộ từ trên xuống dưới, hợp tác cùng với các CLB với nhau để có hệ thống tốt. Tuyến trẻ của Bóng đá Việt Nam không kém ai, nhưng luôn thất bại ở các giải đấu quốc tế.

Các HLV ngoại trong quá khứ cũng chưa ai giúp các tuyển trẻ của Việt Nam thành công cả. Tôi từng làm trợ lý cho HLV Calisto, ông ấy là HLV rất tài năng nhưng vẫn thất bại ở chung kết SEA Games 2009.

HLV đội tuyển Việt Nam trong tâm bão: 90 triệu người có thể làm được - ảnh 2

HLV Phan Thanh Hùng từ chối trở lại ĐT Việt Nam nếu VFF ngỏ lời mời

HLV nội có điểm mạnh và có điểm yếu. Điểm mạnh là truyền đạt được tất cả thông tin, triết lý với cầu thủ. Còn điểm yếu, chính dư luận và truyền thông tăng sức ép với các HLV nội.

Chúng ta mãi chưa tìm được cách chơi và vẫn đang trong vòng luẩn quẩn. Ở Việt Nam lúc này, ai cũng có thể làm HLV được, 90 triệu người có thể làm được HLV, điều đó quá dễ dàng."

HLV Nguyễn Đức Thắng cũng úp mở về khả năng lên làm HLV trưởng ĐT Việt Nam: "Đến thời điểm này, chưa có ai mời tôi lên làm HLV trưởng ĐT Việt Nam cả. Nếu trong tương lai, nếu VFF có mời thì tôi mới trả lời được là có nhận lời hay không..."

Trong khi với HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh, khi được hỏi "Nếu VFF mời ông trở lại với ghế nóng ĐT Việt Nam, liệu ông có sẵn sàng đồng ý", cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam thẳng thắn nói: "Làm HLV trưởng ĐT Việt Nam luôn là giấc mơ với tôi.

Nhưng, tôi từng có cơ hội rồi và tôi không làm được thì nên nhường lại cho người khác. U22 Việt Nam vừa rồi thất bại ở SEA Games 29 nhưng các em trình diễn lối chơi thuyết phục. U22 Việt Nam thua vì không may mắn. Các HLV nội lúc này không phải kém, nhưng không đạt được các tiêu chí của VFF, như không có bằng huấn luyện Pro."

>> Xem thêm: 

Giới thiệu CLB Chelsea trước mùa giải 2018/19: Bão giông trước mắt

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Hà Nội FC sẽ vô địch sớm vài vòng’

Ngược dòng đánh bại FLC.TH, Hà Nội FC đặt một tay vào chức vô địch

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều