Loading...

HLV đầu tiên nhận thẻ đỏ theo luật mới

HLV Slaven Bilic của West Brom đã bị truất quyền chỉ đạo ở trận hòa 1-1 với Derby County tại giải Hạng nhất Anh 2019/20.

HLV đầu tiên nhận thẻ đỏ theo luật mới - ảnh 1
Ngay phút thứ 6 của trận đấu, Derby County đã vượt lên dẫn bàn sau khi Martyn Waghorn chuyển hóa thành công cú sút penalty. Sau đó, Derby tiếp tục có thêm một quả phạt đền nữa, và Bilic không giữ nổi bình tĩnh kiến nghị lên trọng tài. Do lỗi phản ứng, cựu thuyền trưởng West Ham lĩnh một thẻ vàng.

Thế rồi vào hiệp 2, sự nóng giận một lần nữa khiến Bilic phải trả giá. Đó là pha bóng ở gần cuối trận, khi nhà cầm quân 50 tuổi cho rằng CLB West Brom của ông đáng lẽ ra phải được hưởng một quả phạt góc, thay vì phía Derby County phát bóng lên. 

Vì lỗi phản ứng thái quá, Bilic bị trọng tài Gavin Ward "tặng" thêm cho chiếc thẻ vàng thứ 2, qua đó phải lên khán đài theo dõi các học trò thi đấu.

Như vậy, Bilic đã trở thành HLV đầu tiên nhận thẻ đỏ theo luật Bóng đá mới. Tuy nhiên, sau trận đấu, Bilic vẫn lớn tiếng: "Tôi phản ứng thái quá à? Đúng thế không vậy? Từ quan điểm của họ, tôi đã phản ứng thái quá, còn với tôi, tôi chẳng thấy gì là quá cả. 

Tôi sẽ phải quen với luật mới và kiểm soát bản thân hơn. Tôi sẽ bình tĩnh lại một chút, nhưng tôi sẽ luôn nói ra ý kiến của riêng mình".

Theo luật mới, một HLV nếu nhận đủ 4 thẻ vàng sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận, 8 thẻ vàng sẽ bị cấm chỉ đạo 2 trận, 12 thẻ là 3 trận còn 16 thẻ vàng thì sẽ phải đối mặt với hội đồng kỷ luật của FA.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều