Loading...

HLV Alfred Riedl là cầu nối đưa Văn Hậu sang Áo?

Theo tiết lộ, Austria Wien đã nhờ HLV Alfred Riedl tư vấn về Văn Hậu trước khi đưa ra lời đề nghị với phía Hà Nội FC.

Khi còn thi đấu, Alfred Riedl từng có thời gian mặn nồng kéo dài 5 năm với Austria Wien. Tại mùa giải 1971-1972, ông còn trở thành chân sút tốt nhất giải VĐQG Áo, trước khi chuyển sang Bỉ khoác áo Sint-Truiden. Sau này, khi trở thành HLV, ông Riedl cũng có ba giai đoạn gắn bó cùng ĐT Việt Nam.

HLV Alfred Riedl là cầu nối đưa Văn Hậu sang Áo? - ảnh 1 HLV Alfred Riedl là cầu nối đưa Văn Hậu sang Áo? - ảnh 1HLV Alfred Riedl là cầu nối đưa Văn Hậu sang Áo? - ảnh 3

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Thế nên khi có ý định chiêu mộ Văn Hậu, lãnh đạo CLB Austria Wien đã lập tức nhờ "người cũ" tư vấn. Thông tin này được chính chiến lược gia người Áo xác nhận với báo Thể thao & Văn hóa trưa nay (22/6).

HLV Alfred Riedl chia sẻ: “Vài tuần trước, người phụ trách chuyển nhượng của CLB Austria Wien đã liên lạc với tôi để hỏi thông tin về Đoàn Văn Hậu. Tôi chỉ có thể nói với anh ấy đây là một cầu thủ trẻ, cao, là trụ cột ở CLB hiện tại và đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018”.

Khi được hỏi về cơ hội thành công của hậu vệ 20 tuổi ở trời Âu, ông Riedl phân tích:

“Tất nhiên là cậu ấy có thể cạnh tranh vị trí tại Austria Wien, làm quen với môi trường tập luyện và thi đấu tại Áo nhưng sẽ tốt hơn nếu có ai đó đi cùng Văn Hậu đến Vienna, nếu được ký hợp đồng. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cậu ấy trong việc hòa nhập".

"Ngoài ra, Văn Hậu còn phải đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn từ đội bóng, mạnh mẽ về thể lực và khả năng tranh chấp. Nếu đáp ứng được những yêu cầu đó, Văn Hậu có thể chơi bóng tại Áo”.

HLV Alfred Riedl cũng chia sẻ ở Vienna có khá nhiều cửa hàng, nhà hàng Việt Nam. Một người bạn của ông cũng mở một nhà hàng bán đồ ăn Việt Nam. Vì thế, Văn Hậu nếu sang đó cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những gì mong muốn.

Thương vụ Văn Hậu và Austria Wien rộ lên cách đây đôi ngày theo tiết lộ từ một cựu nhà báo. Tuy nhiên lãnh đạo Hà Nội FC vẫn chưa khẳng định khả năng rời đi của cầu thủ con cưng. Đội bóng đang cố gắng tính toán để tìm giải pháp tốt nhất cho sự phát triển của Văn Hậu.

>> Xem thêm: 

Võ sĩ Nhật Bản tung cú đấm ‘búa tạ’ hạ đối thủ sau 48 giây

Tay mơ bị võ sĩ Muay Thái đá gãy răng trong trận đấu kỳ quặc

Nữ cổ động viên ngạt thở, phải cấp cứu khi xem Hà Nội FC đấu Sài Gòn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều