Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hình ảnh vệ tinh mới nhất chứng minh Syria đã thiệt hại nặng nề sau vụ tấn công ngày 14/4

Sau vụ không kích ngày 14/4, Syria cho rằng các mục tiêu bị tấn công của họ đã không phải chịu bất cứ thiệt hại nào, nhưng những hình ảnh vệ tinh lại cho thấy...

Sau vụ không kích của liên quân Mỹ - Anh - Pháp ngày 14/4, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, 3 mục tiêu chính liên quan tới chương trình vũ khí hóa học của Syria gồm: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Barzah gần Damascus cùng hai tổ hợp được cho là nơi cất trữ vũ khí hóa học ở Him Shinshar, gần thành phố Homs.

Chính phủ Syria cho rằng các mục tiêu bị tấn công đã không phải chịu bất cứ thiệt hại nào. Tuy nhiên, những hình ảnh vệ tinh mới nhất được kênh truyền hình CNN của Mỹ đăng tải lại chứng minh điều ngược lại.

Đầu giờ sáng thứ Bảy (14/4), Bộ Quốc phòng Mỹ cho công bố một bản đồ về 3 mục tiêu ở Syria đã bị liên minh Quân sự 3 nước Mỹ, Anh và Pháp tấn công. Hãng tin CNN đã cung cấp bản đồ này cho 2 công ty chụp ảnh vệ tinh là DigitalGlobe và Planet.com để đối chiếu kiểm chứng.

Theo đó, kết quả đã cho thấy những thiệt hại to lớn đối với các cơ sở liên quan tới chương trình vũ khí hóa học bị cáo buộc của Syria sau vụ tấn công bằng 105 quả tên lửa của liên quân.

Video ghi nhận thiệt hại tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Barzah

>> Xem thêm: 

Ảnh: 10 máy bay tiêm kích và cường kích thuộc diện hàng đầu thế giới

Il-20 bị bắn: Israel cứng họng trước phòng không Nga

Chiến thắng ở Syria, T-62M được “mời” tập trận Vostok-2018: 2.000 chiếc sẽ trở lại QĐ Nga?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều