Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga

"Trước đây nếu hỏi người nước ngoài nghĩ gì khi nhắc đến Nga, anh ta có thể nói: matryoshka, trứng cá muối, vodka. Bây giờ câu trả lời sẽ là Putin", một người...

Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 1
Búp bê gỗ matryoshka in hình Tổng thống tại một quầy lưu niệm ở Moscow. Hôm 7/5, ông Putin chính thức bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ tư sau lễ tuyên thệ nhậm chức ở Điện Kremlin.
Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 2
Các nhà phân tích cho rằng sự thể hiện hình ảnh của tổng thống đang thay đổi một cách tinh tế. "Putin đã bắt đầu chuyển từ hình ảnh của một chiến binh và người tạo phép lạ sang hình ảnh một người đàn ông trầm tĩnh và lãnh đạo của thế hệ trẻ", Yevgeny Minchenko, một nhà tư vấn chính trị tại Moscow nhận định.
Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 3
Một cậu bé đứng trước tấm áp phích in hình ông Putin ở St. Petersburg, Nga. "Ông ấy là một nhà cầm quyền khôn ngoan, không giải quyết ngay các vấn đề mà sẽ đề ra một đường hướng chiến lược và bổ nhiệm những người trẻ tài năng có thể thực hiện đường lối đó", Minchenko nói.
Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 4
Tại sân bay Quốc tế Sheremetyevo và các quầy hàng lưu niệm khắp Moscow, vẻ ngoài điềm tĩnh và cương nghị của Putin được khắc họa đầy đủ trên các sản phẩm từ áo phông, cốc, búp bê matryoshka tới những miếng dán tủ lạnh. Đôi khi các nhà sản xuất cũng thêm vào sản phẩm vài nét chấm phá hài hước kết hợp với lòng tôn trọng nhà lãnh đạo.
Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 5
Một thiếu niên chụp hình với một tấm áp phích in hình Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại một trung tâm mua sắm ở St. Petersburg năm 2016. Đối với nhiều doanh nghiệp Nga, gương mặt của ông chủ Điện Kremlin mang đến cho họ cơ hội vàng về kinh doanh. "Thương hiệu Putin" được họ tìm cách tận dụng triệt để.
Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 6
Người dân đi qua poster quảng cáo cuốn sách "Phỏng vấn Vladimir Putin" của nhà biên kịch, đạo diễn phim và nhà sản xuất người Mỹ Oliver Stone, được trưng bày tại một hiệu sách ở St. Petersburg. Từ ngày 7/5, ông Putin sẽ tiếp tục dẫn dắt nước Nga thêm 6 năm nữa trong bối cảnh Moscow đang căng thẳng với phương Tây và giữa những khó khăn về kinh tế.
Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 7
Ông Putin nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Nga. Trong cuộc bầu cử ngày 18/3, ông giành chiến thắng áp đảo khi nhận được 76,65% số phiếu ủng hộ. Trong bài phát biểu ngay sau lễ tuyên thệ, Putin nói ông cảm thấy ông có trách nhiệm to lớn về sự thịnh vượng của nước Nga và so sánh người Nga với hình ảnh phượng hoàng tái sinh.
Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 8
Bảng hiệu với slogan "Tổng thống mạnh mẽ - nước Nga mạnh mẽ" đặt tại Moscow trong chiến dịch tranh cử của ông Putin. "Không chút nghi ngờ, Putin chính là thương hiệu của nước Nga", nhà thiết kế người Nga Gleb Kraynik nói với AP . "Nếu trước đây bạn hỏi một người nước ngoài anh ta nghĩ gì khi đề cập nước Nga, anh ta có thể nói: matryoshka, balalaika, trứng cá muối, vodka. Còn bây giờ dù quan điểm của anh ta về tổng thống của chúng tôi có thể nào đi nữa, anh ta sẽ trả lời đó là Putin".
Ngày 7/5, ông Vladimir Putin chính thức bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ tư. Lễ nhậm chức tổng thống Nga của ông được tổ chức tại Điện Kremlin ở thủ đô Moscow.
 • Hình ảnh Tổng thống Putin là biểu tượng trong cuộc sống ở Nga - ảnh 9

  Vladimir Vladimirovich Putin là một chính trị gia người Nga và là cựu Thủ tướng của Liên bang Nga, là Tổng thống thứ hai của Nga từ 7 tháng 5 năm 2000 cho đến 7 tháng 5 năm 2008, và một lần nữa, là Tổng thống thứ bốn của Nga từ 7 tháng 5 năm 2012.

  • Ngày sinh : 7/10/1952
  • Vợ : Lyudmila Putina (đã ly hôn)
  • Con : 2
  • Chiều cao : 1.7m

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều