Loading...

Hình ảnh ông cụ 70 tuổi ngày ngày đi học cùng cháu trai và câu chuyện đầy cảm động phía sau

Câu chuyện về ông nội hơn 70 tuổi vẫn ngày ngày đến lớp để chăm sóc, kèm cặp cho cháu trai bị tự kỷ đã khiến nhiều người thực sự xúc động.

Việc học tập với trẻ tự kỷ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là với những bạn có dấu hiệu như chậm nói, trí nhớ kém và không thích giao tiếp với mọi người xung quanh. Do đó, việc tạo ra môi trường phù hợp tìm được người luôn bên cạnh để hướng dẫn và chăm sóc các bạn là vô cùng quan trọng.

Mới đây, trên mạng Xã hội đang xôn xao chia sẻ những bức ảnh về một cụ ông đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn ngày ngày đến lớp, nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao tuổi đã cao mà người học sinh lớn tuổi này lại chuyên cần đến thế? Nhưng sự thật đằng sau những bức ảnh đã khiến ai cũng phải bất ngờ và cảm động. Cụ ông trong ảnh là ông nội của một học sinh bị tự kỷ, dù đã lên 9 tuổi nhưng vẫn đang học đánh vần nên hằng ngày, ông đều đến lớp để kèm cặp và chăm sóc cho bạn nhỏ. Tuy nhiên không tránh khỏi những lúc bất chợt, bạn học sinh này la hét, gào khóc, ông vẫn rất kiên trì và quyết tâm không bỏ cuộc.

Hình ảnh ông cụ 70 tuổi ngày ngày đi học cùng cháu trai và câu chuyện đầy cảm động phía sau - ảnh 1 Hình ảnh ông cụ 70 tuổi ngày ngày đi học cùng cháu trai và câu chuyện đầy cảm động phía sau - ảnh 2

Ông nội hơn 70 tuổi vẫn ngày ngày đến lớp kèm cặp cháu trai bị tự kỷ

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã mau chóng nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là những bậc phụ huynh cũng đang có con bị tự kỷ. Bên cạnh đó, nhiều người dành cho ông lòng cảm phục vì tình yêu thương và sự kiên trì, điều mà ít người ở tuổi "thất thập cổ lai hy" có thể làm được.

Tài khảon S.T chia sẻ: "Chúc 2 ông cháu sẽ có thật nhiều sức khoẻ. Con mình 4 tuổi cũng đang bị rối loạn phổ tự kỷ. Thương con lắm nên đã cho con đi điều trị từ lúc 23 tháng tuổi, nhưng vẫn phải đồng hành cùng con cả một chặng đường dài lắm."

Bạn T.B cho hay: "Ông nội chắc chắn sẽ là người thầy tuyệt vời nhất, mong tình trạng của cháu bé sẽ cải thiện hơn mỗi ngày để ông nội có thật nhiều niềm vui."

"Chỉ có thể là tình yêu thương và tình cảm gia đình, không phải ai cũng có thể là những điều tuyệt vời như vậy.", bạn V.Q.A bình luận

Facebook N.T.A cho biết: "Ai mà được ông bà chăm sóc, hoặc vẫn có ông bà trong cuộc sống của mình thì đó là điều hạnh phúc cực kỳ."

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Cậu học trò chuyên toán đạt giải nhất…văn quốc gia

Nguồn biến căng của Hải Tú và Sơn Tùng bắt nguồn từ một câu Tiếng Anh nhỏ xíu

Ai Là Triệu Phú lại gây tranh cãi vì đáp án: Đường vô xứ... quanh quanh là Nghệ hay Huế?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều