Loading...

Hình ảnh Nhật Bản trong nước lũ vẫn sạch bong không hề có rác khiến cộng đồng mạng xôn xao

Trước khi những cơn lốc đến khiến nhiều khu vực bị tan hoang trong siêu bão Hagibis, Nhật Bản vẫn khiến dân mạng quốc tế phải thán phục vì nước lũ sạch đến...

Ngày hôm qua (12/10), người dân và đất nước Nhật Bản đã phải gồng mình gánh chịu sự tàn phá của siêu bão Hagibis - được đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này trong vòng 60 năm qua. Từ sáng, khi chỉ mới tiếp cận, Hagibis đã gây ra gây ra mưa lớn, gió ở nhiều khu vực khiến các con đường chìm ngập trong biển nước, giao thông tê liệt và có thiệt hại về người đầu tiên.

Ngoài những hình ảnh và video thể hiện sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão thì có 2 hình ảnh khiến cộng đồng mạng đặc biệt xôn xao và liên tục chia sẻ, đó là cảnh những ngôi nhà chìm trong biển nước nhưng xung quanh không hề có một chút rác nào.

Hình ảnh Nhật Bản trong nước lũ vẫn sạch bong không hề có rác khiến cộng đồng mạng xôn xao - ảnh 1

Chúng ta đều biết Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về sự sạch sẽ, người dân từ khi còn nhỏ đã được dạy về việc giữ gìn vệ sinh thật tốt môi trường sống của mình. Và đến bức ảnh này thì dân mạng quốc tế thực sự thêm ngả mũ thán phục. Trước khi một số khu vực bị cơn lốc mạnh tàn phá khiến nhà cửa, đồ đạc tan hoang thì khi nước lũ dâng lên không hề thấy có bóng dáng chút rác xuất hiện.

Cũng theo một số thông tin cho hay, trước khi siêu bão Hagibis đổ bộ, chính phủ Nhật Bản đã thông báo cho người dân dọn sạch rác nơi mình sinh sống. Các nhân viên vệ sinh đô thị cũng làm sạch đường ống, cống thoát nước để không gây ra sự tắc nghẽn khi mưa bão về.

Hình ảnh Nhật Bản trong nước lũ vẫn sạch bong không hề có rác khiến cộng đồng mạng xôn xao - ảnh 2 Hình ảnh Nhật Bản trong nước lũ vẫn sạch bong không hề có rác khiến cộng đồng mạng xôn xao - ảnh 3

Hình ảnh những ngôi nhà chìm trong nước lũ nhưng xung quanh không một tí rác được chia sẻ rầm rộ trên Twitter

Hình ảnh Nhật Bản trong nước lũ vẫn sạch bong không hề có rác khiến cộng đồng mạng xôn xao - ảnh 4

Ở một góc khác, khi những chiếc ô tô ngập trong biển nước thì xung quanh vẫn không có cọng rác nào

Cộng đồng mạng trước đây cũng từng xôn xao và chia sẻ rầm rộ hình ảnh nước lũ trong vắt như hồ bơi ở bến xe điện ngầm tại thành phố Hamamatsu trong cơn bão nhiệt đới Etau vào năm 2015. Và sau nhiều năm, quang cảnh thành phố vẫn sạch sẽ khi chìm trong nước lũ của Nhật Bản vẫn tiếp tục khiến dân mạng quốc tế phải hết lời ngợi khen và đáng để mọi người học tập.

Hình ảnh Nhật Bản trong nước lũ vẫn sạch bong không hề có rác khiến cộng đồng mạng xôn xao - ảnh 5 Hình ảnh Nhật Bản trong nước lũ vẫn sạch bong không hề có rác khiến cộng đồng mạng xôn xao - ảnh 6

Nước cảnh nước lũ trong veo một cách đáng ngạc nhiên, trông không khác gì bể bơi ở Nhật

(Ảnh: Twitter)

>> Xem thêm: 

17 người chết do virus corona, ông Trump tự tin Mỹ có cách ngăn chặn

Những vụ từ bỏ tước hiệu gây chấn động các Hoàng gia châu Á

Video đầu tiên quay lại cảnh hai nguyên tử liên kết với nhau, thì ra cả vũ trụ đã hình thành như thế này đây

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều