Loading...

Hình ảnh kỳ lạ tại cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019

Hổ mang vàng (Cobra Gold) là cuộc tập trận đa phương thường niên lớn nhất châu Á diễn ra tại Thái Lan.

Bắt đầu từ ngày 12/2, cuộc tập trận thường niên mang tên Hổ mang Vàng (Cobra Gold) đã diễn ra tại Thái Lan với sự góp mặt của 29 quốc gia trong vai trò trực tiếp tham gia hoặc làm quan sát viên. Thông sự kiện này, Mỹ muốn tiếp tục thể hiện cam kết an ninh đối với khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Cobra Gold huy động khoảng 4.500 quân nhân từ Thái Lan, Mỹ và 7 quốc gia khác bao gồm Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Hàn Quốc. Cuộc tập trận Hổ Mang Vàng lần thứ 38 dự kiến kết thúc vào ngày 22/2, bao gồm 3 nội dung diễn tập chính: huấn luyện quân sự, hỗ trợ nhân đạo và huấn luyện cứu trợ thảm họa.

Diễn tập đổ bộ là một trọng những nội dung trọng tâm, hôm 16/2, nước chủ nhà Thái Lan, Mỹ và Hàn Quốc đã duy động 1.100 binh sĩ cùng nhiều phương tiện thiết giáp, máy bay tiến hành tập trận tại bãi biển Hat Yao thuộc căn cứ Sattahip, tỉnh Chon Buri.

Hình ảnh kỳ lạ tại cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019 - ảnh 1

Xe thiết giáp chở quân BTR-3E của Thái Lan được xuồng đổ bộ đưa vào bãi biển

Bỏ qua hình ảnh hoành tráng của những tốp thiết giáp đổ bộ rầm rập tiến vào bãi biển, trực thăng quần thảo trên không và binh lính với trang bị cá nhân hiện đại triển khai đội hình tác chiến thì đã xuất hiện một hình ảnh khá lạ lùng.

Cuộc hành quân thần tốc của Lữ đoàn Xe tăng 203: May cho quân TQ là chúng đã rút lui!

Trong lần diễn tập này, nước chủ nhà Thái Lan huy động các xe thiết giáp chở quân BTR-3 nhập khẩu từ Ukraine, đây là một phương tiện đổ bộ khá tin cậy khi được trang bị một động cơ đẩy phản lực nước ở đuôi xe, cho tốc độ bơi đạt 10 km/h.

Tuy nhiên thay vì tự bơi vào bãi biển, chiếc BTR-3 của Thái Lan lại được xuồng đổ bộ đưa vào tận nơi, bất chấp rằng điều này sẽ khiến chính chiếc thiết giáp gặp phải nguy hiểm vì sẽ lộ diện nhiều hơn trước hỏa lực phòng thủ của đối phương (so với chỉ có phần tháp pháo nhô lên) đồng thời không thể bắn chế áp kẻ địch vì vướng tấm chắn của xuồng.

Hình ảnh kỳ lạ tại cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019 - ảnh 2

Xe thiết giáp lội nước AAV-7 thì tự bơi từ ngoài khơi vào bãi biển

Trái ngược với BTR-3, các xe thiết giáp lội nước bánh xích AAV-7 của Mỹ và Hàn Quốc lại tự bơi từ ngoài khơi vào bãi biển, mặc dù có độ ổn định và vận tốc bơi cao hơn một chút so với BTR-3 nhưng đây có lẽ không phải lý do chính cho màn triển khai lực lượng kỳ lạ như trên.

Đã xuất hiện một vài ý kiến cho rằng sở dĩ Thái Lan quyết định cho xe thiết giáp được "ngồi xuồng đổ bộ" là do "xót của", họ không muốn phương tiện thuộc hàng "quốc bảo"của mình phải hứng chịu cảnh ngâm nước muối dẫn tới giảm hệ số kỹ thuật.

Nếu nhận định trên là chính xác thì tư duy "giữ tốt dùng bền" của Quân đội Hoàng gia Thái Lan thực sự khiến cho những đồng minh của họ phải "ngã ngửa".

Diễn tập đổ bộ tại cuộc tập trận Cobra Gold 2019

>> Xem thêm: 

Trung Quốc triển khai hàng trăm bác sỹ quân y về vùng tâm dịch

Mỹ khoe chiến tích chặn xe của Thiếu tướng Nga ở Syria

Iran tấn công tên lửa vào căn cứ Mỹ, Lầu Năm Góc thừa nhận sốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều