Loading...

Hình ảnh hiện trường Su-30 rơi ở Nga do bị Su-35 bắn nhầm

Chiều tối qua 23.9, trang tin life.ru tung lên mạng những hình ảnh đầu tiên về hiện trường chiếc tiêm kích huấn luyện Su-30 bị rơi ở vùng Tver sau khi bị một tiêm...

Theo hình ảnh và clip của life.ru, chiếc Su-30 khi rơi đã phá hủy một khu vực rừng và tạo nên một hố sâu. Toàn thân máy bay vỡ nát, chỉ có thể nhận dạng chiếc tiêm kích này nhờ 2 động cơ phản lực AL-31F tương đối còn nguyên vẹn.

Life cũng dẫn lời các chuyên gia cho rằng nếu hai phi công không kịp nhảy dù thoát thân thì khó mà có thể sống sót trước cú rơi kinh hoàng như thế. Còn REN TV cho biết đạn pháo 30 mm từ chiếc Su-35S đã phá nát một phần cánh của chiếc Su-30 khiến máy bay mất điều khiển và rơi.

Hình ảnh hiện trường Su-30 rơi ở Nga do bị Su-35 bắn nhầm - ảnh 1

Vụ rơi máy bay đã làm rạp cả một khoảng rừng và tạo ra hố sâu

life.ru

Chiều tối cùng ngày, TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận chiếc Su-30 bị một máy bay khác bắn nhầm khi đang diễn tập không chiến. Tai nạn xảy ra vào lúc 14 giờ ngày 22.9 (giờ Moscow) ở khu vực quận Kuvshinovsky thuộc vùng Tver, gần thủ đô Moscow.

Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga không nêu cụ thể loại Su-30 bị rơi.

Theo các thông tin trên mạng Xã hội Nga, chiếc Su-30 bị rơi thuộc loại Su-30M2 vốn được chế tạo để phục vụ các cuộc diễn tập không chiến với loại Su-30SM và Su-35.

Trang tin BMPD cho hay chiếc Su-30M2 xấu số được cho mang số hiệu 60 ở đuôi, của trung đoàn không quân hỗn hợp số 1 thuộc Quân khu miền Nam, căn cứ ở vùng Krasnodar. Máy bay này sản xuất vào năm 2014.

Còn chiếc Su-35S sản xuất năm 2019 có số hiệu đuôi 22 được cho đã bắn rơi chiếc Su-30M2 là của Trung đoàn tiêm kích số 790, sư đoàn không quân hỗn hợp số 105 thuộc Quân khu miền Tây, căn cứ tại sân bay Hotilovo ở vùng Tver. Đó cũng là nơi các máy bay này xuất phát diễn tập không chiến.

Hình ảnh hiện trường Su-30 rơi ở Nga do bị Su-35 bắn nhầm - ảnh 2

Trái: Hình ảnh chiếc Su-35S số hiệu 22 bay diễn tập ở Tver, ảnh Bộ Quốc phòng Nga đăng tải ngày 19.9. Phải: Chiếc Su-30M2 mang số hiệu đuôi 60 được cho là máy bay bị nạn

Bộ Quốc phòng Nga - russianplanes.net

Trên website của Bộ Quốc phòng Nga ngày 19.9 cũng đưa thông tin về các cuộc diễn tập không chiến của máy bay MiG-31, Su-35 thuộc Quân khu miền Tây tại Tver.

Một số báo Nga dẫn các chuyên gia bình luận rằng qua vụ Su-35S bắn rơi chiếc Su-30M2 bằng pháo 30 mm là có lỗi vi phạm thủ tục an toàn của các quân nhân kiểm tra ở mặt đất và cả phi công. Lý do là lẽ ra nút bấm bắn pháo 30 mm của Su-35S phải được ngắt điện trước khi máy bay cất cánh để diễn tập không chiến, bên cạnh việc tháo dỡ hết đạn của khẩu pháo. Và phi công lẽ ra cũng phải kiểm tra việc này.

Xem clip hiện trường Su-30M2 của Không quân Nga rơi ngày 22.9.2020 (nguồn: Life.ru):

Hiện trường tiêm kích Su-30M2 rơi ở Nga

Tin liên quanTiêm kích Su-30 rơi do bị Su-35 bắn nhầm trong diễn tập ở Nga?Su-30 Ấn Độ tích hợp thành công tên lửa siêu thanh BrahMosTiêm kích Su-30 rơi, hai phi công thiệt mạng ở Venezuela

>> Xem thêm: 

Tổng thống Putin nói về liên minh quân sự Nga-Trung có khả năng thay đổi cục diện thế giới

Nga giúp Ấn Độ mở rộng tầm mắt về sức mạnh của vận tải cơ Ilyushin IL-76

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh trực tuyến thu hàng chục triệu đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều