Loading...

Hình ảnh hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Toschoka Nga sắp sử dụng

Hệ thống phun lửa hạng nặng mới nhất Tosochka sẽ được đưa vào thử nghiệm cấp nhà nước trong tương lai gần, tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec của Nga cho...

“Các công ty con của Rostec đã chuẩn bị phương tiện chiến đấu TOS-2 Tosochka cho các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Công việc đang được tiến hành theo kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2021” – Rostec cho biết.

Sau kết quả của các cuộc thử nghiệm, “quyết định sẽ được đưa ra về lịch trình đưa hệ thống phun lửa này vào phục vụ” – Rostec nhấn mạnh.

súng phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka khác với súng phun lửa TOS-1 Buratino và TOS-1A Solntsepyok đang hoạt động nhờ tính hiệu suất được cải thiện. Hệ thống này được đặt trên khung gầm của một xe tải Ural và có khả năng tăng tầm bắn với hệ thống ngắm, bắn và điều khiển hỏa lực tự động. Nó cũng được trang bị cần cẩu đặc biệt và không cần phương tiện vận chuyển.

Hình ảnh hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Toschoka Nga sắp sử dụng - ảnh 1 Ukraine tấn công dữ dội, chiến binh thân Moscow ở Donbass thiệt hại nặng - QĐ Nga sẵn sàng “đập tan” mọi thách thức

Hệ thống trên do Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất Plav sản xuất. Giám đốc điều hành Alexander Smirnov của Splav cho biết Tosochka có khả năng bắn cả 2 loại đạn sử dụng cho súng phun lửa Solntsepyok và một số loại đạn mới.

Súng phun nửa hạng nặng Toschka được ra mắt tại Lễ diễu hành ngày chiến thắng trên Quảng trường Đỏ của Moscow vào tháng 6/2020. Hệ thống đã trải qua quá trình đánh giá hoạt động trong cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz-2020 vào năm ngoái.

>> Xem thêm: 

Nga – Ukraine liên tiếp nắn gân nhau: Đừng đùa với lửa

Tại sao Ukraine đe dọa phát triển vũ khí hạt nhân nếu không được gia nhập NATO?

Nga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều