Loading...

Hình ảnh cậu bé trên đường phố Sài Gòn khiến người ta phát hoảng

Một người đàn ông chở theo một bình oxy cỡ lớn phía sau xe máy và nam sinh còn nguyên bộ đồng phục đã phải nằm dài ra để ôm chặt bình oxy này, hai chân thả...

Sau khi đoạn clip về "người vận chuyển" phiên bản Việt đại náo Sài Gòn chưa hết xôn xao thì chúng tôi đã nhận được một đoạn clip khác được ghi lại vào sáng ngày 7/4/2016 tại quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Theo chị T. (người quay clip) cho biết chị đang lưu thông trên đường Vạn Kiếp huớng về đường Phan Xích Long, quận bình thạnh thì thấy vài người phía trước đột nhiên giảm tốc độ và bàn tán về người đàn ông chở một học sinh cùng bình oxy đang chạy phía trước.

Hình ảnh cậu bé trên đường phố Sài Gòn khiến người ta phát hoảng - ảnh 1

Đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông chở một nam sinh mặc đồng phục thể dục trong tư thế ôm bình oxy rất nguy hiểm.

"Cậu bé ngồi phía sau dường như nằm đè lên bình oxy, hai chân thả lỏng xuống đường, nhiều người thoáng nhìn còn giật mình tưởng cậu bé... vừa ngủ gật vừa ôm bom nên giảm tốc độ, không dám chạy gần.

Ban đầu tôi không hiểu sao cậu bé lại phải ngồi tít ở yên sau như thế nhưng khi chạy lên nhìn thì thấy người đàn ông này còn chở thêm một cậu bé nhỏ hơn phía trước xe.

Trông họ như 3 bố con và tất cả đều không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn chở bình oxy phóng rất nhanh trên đường", chị T. kể lại.

Hình ảnh cậu bé trên đường phố Sài Gòn khiến người ta phát hoảng - ảnh 2
Cậu bé gần như nằm lên bình oxy và... gật gù.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng truyền tay nhau clip người đàn ông gồng mình lái xe chở hàng chục cuộn vải đặt phía trước xe máy khiến không ít người hốt hoảng.

Hình ảnh trong clip cho thấy, giữa con đường đông đúc xe cộ qua lại, một người đàn ông đang nhoài người hết cỡ ra phía trước để giữ tay lái, bên dưới là hàng chục cuộn vải được xếp trên xe.

Điều đáng nói là những cuộn vải khá lớn, không được buộc cố định lại mà chỉ được xếp chồng lên nhau, hai tay người đàn ông này vừa điều khiển xe vừa dùng... toàn thân để giữ những cuộn vải kia không bị rơi xuống đường.

Chuyện người đi đường vận chuyển hàng hóa bất chấp tính mạng của bản thân và người xung quanh vốn xảy ra khá phổ biến ở Sài Gòn, khiến nhiều người đi đường hoảng sợ cũng như rất bức xúc.

Luật GTĐB 2008 quy định, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường chở hàng hóa phải đúng chiều cao, kích thước theo quy định mới đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Còn tại Khoản 4, Điều 18, Thông tư 07/2010/TT-BGTVT của Bộ GTVT, quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ cho các loại phương tiện chở hàng hóa lưu thông trên đường.

Cụ thể như: Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,30 m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,50 m.

Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2,0 m.

>> Xem thêm: 

Vợ lụi cụi trồng hẹ cho con nhỏ, chồng tưởng cỏ nhổ sạch và cái kết không biết thả khóc hay cười”

Đoạn clip về chú chó trung thành tiễn chủ đi cách ly, suốt nhiều ngày liên tục đứng đợi ngoài cổng ngóng chủ trở về

Loạt ảnh MC Quyền Linh lép vế trước chiều cao của Lọ Lem: Có con gái đẹp bị dìm thế chứ dìm nữa bố cũng vui

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều