Loading...

Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản: Khẩu trang quá nguy hiểm cho trẻ dưới 2 tuổi

Trẻ dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang vì chúng có thể khiến trẻ gặp khó khăn khi hô hấp và gia tăng nguy cơ nghẹt thở, theo cảnh báo của Hiệp hội Nhi khoa...

Thủ tướng Shinzo Abe hôm 25.5 đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 4 khu vực còn lại trên toàn quốc, sau khi số ca Covid-19 giảm đều khắp Nhật Bản. Tuy nhiên, ông cho hay có thể thay đổi quyết định nếu virus Corona chủng mới bắt đầu lây lan trở lại.
Để ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát, giới chuyên gia y tế trên toàn cầu đang khuyên mọi người nên đeo khẩu trang trong trường hợp khó duy trì giãn cách Xã hội khi các quốc gia nới lỏng lệnh phong tỏa sau thời gian đóng cửa nền kinh tế.
Tuy nhiên, Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản cảnh báo các bậc cha mẹ rằng khẩu trang quá rủi ro khi sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.
“Khẩu trang có thể gây khó thở vì trẻ ở độ tuổi này có đường thở hẹp”, theo đó gây áp lực cho tim trẻ, đồng thời khẩu trang còn có thể gia tăng nguy cơ sốc nhiệt cho trẻ nhỏ, theo Reuters hôm 26.5 dẫn thông tin trên website của hiệp hội.
Từ đó, tổ chức này kêu gọi nên ngừng đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi, nhưng không đề xuất biện pháp bảo vệ an toàn chống dịch Covid-19 trong trường hợp này.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cũng khuyên không nên sử dụng vải che mặt cho trẻ ở độ tuổi được đề cập ở trên.
Tin liên quanCô gái 15 tuổi đạp xe chở người cha tật nguyền vượt 1.200 km về quêCác đại học Úc đề xuất biện pháp đưa du học sinh quay lại ÚcGiáo sư bị tố oan tội cưỡng bức được bồi thường 1,2 triệu USD

>> Xem thêm: 

Lễ trưởng thành của teen cuối cấp THPT Kim Liên (Hà Nội): Quá nhiều cảm xúc, dàn gái xinh không kém cạnh bất cứ trường nào

Những pha lên show hẹn hò kiếm bồ oái oăm khiến tất cả chỉ muốn quay xe đi về

Chàng trai mạnh tay chi 30 triệu để cải tạo phòng, đúng là tiền nào của nấy!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều