Loading...

Hiệp hội Hề Quốc tế phàn nàn về phim ma hề ‘IT’

“IT” hiện bị những người chuyên đóng vai hề ngoài đời thực lên án vì bộ phim kinh dị có thể khiến họ bị trẻ em xa lánh trong thời gian tới.

"IT" là bộ phim điện ảnh kinh dị được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Stephen King.

Chuẩn bị ra rạp vào đầu tháng 9, IT là tác phẩm kinh dị về ma hề Pennywise. Do Bill Skarsgård thể hiện, nhân vật gieo rắc nỗi kinh hoàng tại thị trấn giả tưởng Maine, và cuốn bốn bạn nhỏ tự gọi mình là “The Losers Club” vào chuyến phiêu lưu lành ít dữ nhiều.

Các khán giả may mắn được xem sớm IT đều dành nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm do Andrés Muschietti làm đạo diễn, và bộ phim đang đứng trước cơ hội lập kỷ lục phòng vé mới tháng 9 sau mùa phim hè vô cùng ảm đạm tại nước Mỹ.

Hiệp hội Hề Quốc tế phàn nàn về phim ma hề ‘IT’ - ảnh 1
Những người chuyên đóng vai hề lo ngại rằng bộ phim IT sẽ khiến họ bị trẻ em xa lánh trong thời gian tới. Ảnh: Warner Bros .

Song, không phải ai cũng chào đón IT. Những người đóng vai hề chuyên nghiệp bày tỏ sự quan ngại về hậu quả mà bộ phim có thể đem tới. Họ cho rằng IT sẽ khiến họ không có nhiều cơ hội xuất hiện tại những bữa tiệc gia đình và sự kiện trong thời gian tới.

Bà Pam Moody, Chủ tịch Hiệp hội Hề Quốc tế, tiết lộ với trang Newshub rằng: “Khó khăn đã xảy ra từ năm ngoái khi một số kẻ đeo mặt nạ hề liên tục tấn công người vô tội. Giờ thì chúng tôi đã soạn sẵn thông cáo báo chí để tung ra khi IT chính thức khởi chiếu”.

Hồi tháng 4/2016, Stephen King - tác giả nguyên tác văn học IT - từng gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng người đóng vai hề khi phát biểu trên Twitter rằng: “Trẻ em vốn luôn sợ hề. Đừng chỉ trích người truyền tải thông điệp vì bản thân thông điệp”.

Moody cho biết nhiều ngôi trường và thư viện trong thời gian qua đã hủy hợp đồng với các diễn viên hề bởi hình ảnh thiếu thân thiện được khắc họa trên màn ảnh của nhân vật. “Đó là điều đáng tiếc. Chúng tôi luôn muốn mang tới thông điệp tích cực, nhưng các nhà làm phim dường như không hiểu điều đó”, bà nói.

Người đứng đầu Hiệp hội Hề Quốc tế cũng chua chát cho rằng không mấy ai dám làm tổn hại hình ảnh ông già Noel bởi điều đó có thể khiến nhiều công việc Kinh doanh liên quan bị ảnh hưởng, dù bản chất của hề và ông già tuyết không khác nhau là bao.

Theo kế hoạch, IT sẽ kéo dài hai phần, và tập đầu tiên dự kiến ra mắt khán giả trên toàn cầu - trong đó có Việt Nam - từ 8/9.

>> Xem thêm: 

Netizen review nóng Tiệc Trăng Máu: Bom tấn Việt tròn trịa nhất năm, phim hay ăn đứt bản Hàn nha!

Loạt cảnh nóng khiến diễn viên Hollywood hết hồn: Ám ảnh từ chiếc tất hồng hào đến màn mây mưa đầy đau đớn trên núi tiền

Dự án giả tưởng dùng tên thật của 7 mẩu nhà BTS, fan rần rần phản đối vì sợ gây hiểu lầm nha!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều