Loading...

Hiểm họa từ miếng dán xăm môi

Thời gian gần đây bạn bè em hay mua miếng dán xăm môi đủ các loại để sử dụng. Em cũng thử dùng thấy hơi ngứa và khi gỡ bỏ môi bị khô nên sợ có hại.

Thời gian gần đây bạn bè em hay mua Miếng dán xăm môi đủ các loại để sử dụng. Em cũng thử dùng thấy hơi ngứa và khi gỡ bỏ môi bị khô nên sợ có hại. Xin bác sĩ tư vấn giúp. - Thu Hồng (Đồng Nai)

Hiện nay, nhiều người đang truyền nhau sử dụng miếng dán xăm môi đẹp, tiện lợi thay vì phải tô son, kẻ vẽ. Nếu muốn tạo họa tiết, người dùng chỉ cần cắt và dán là đã có một đôi môi như ý. Đây được xem là một phát minh mới nhất trong công nghệ làm đẹp môi. Nhờ nó, môi bạn sẽ như một chiếc cầu vồng, có đủ da báo, da rắn..., khiến nhiều bạn trẻ - nhất là tuổi mới lớn - rất thích dùng.

Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, miếng dán môi được bắt nguồn từ nhiều nước và có nguồn gốc không rõ ràng, trong khi đó rất có thể các miếng dán này có tẩm hóa chất hoặc mực in (thường là mực tàu, loại dùng xăm lên cơ thể người). Khi áp dụng cách làm đẹp này, bạn phải hết sức thận trọng vì nhiều loại mực xăm rất độc hại.

Hiểm họa từ miếng dán xăm môi - ảnh 1
Nhiều người đang truyền miệng nhau sử dụng miếng dán xăm môi đẹp, tiện lợi thay vì phải tô son, kẻ vẽ.

Thông thường, màu xăm được tạo ra từ các loại hóa chất, như màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt, ferrocyanide, ferricyanide, các dẫn chất naptha; màu cam từ cadmium và các hợp chất azo; màu vàng từ chì, cadmium, kẽm, ferrocyanide, ferricyanide, azo...

Các loại miếng dán xăm môi, đặc biệt là miếng dán có phát sáng, thường được sản xuất bằng mực đặc biệt UV (mực tử ngoại), có chứa chất hyaluronie axit nên rất dễ làm cho vùng da tiếp xúc bị tổn thương và gây dị ứng đỏ da, sưng phù, chảy nước, mụn mủ..., nhất là những người có cơ địa dị ứng.

Vì vậy, các nhà chuyên môn khuyến cáo: các bạn trẻ cần thận trọng bởi việc xăm hình (dù xăm bằng kim hay miếng dán) có nguy cơ gây dị ứng, do hóa chất có trong mực xăm là như nhau. Chọn sản phẩm làm đẹp nào cũng phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, công dụng cũng như tác hại, phản ứng phụ trước. Với sản phẩm miếng dán xăm môi bán trôi nổi trên thị trường, không được kiểm soát về mặt chất lượng, mối nguy hại tới sức khỏe người sử dụng càng lớn.

>> Xem thêm: 

Đậu phụ độc với những người này, đừng ăn nếu không muốn rước họa vào thân

Chồng dọn đường cho bồ nhí vác bụng bầu vượt mặt đường hoàng bước vào nhà

Quá đắng cay khi nhân viên shop phải đưa size quần nam mới mặc vừa, cô gái Hàn giảm thành công 32kg khiến ai nấy đều bất ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều