Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hết thời “hô biến” ô tô sang thành xế bình dân

Ô tô các tổ chức, cá nhân tặng cho các cơ quan Nhà nước sẽ phải thực hiện định lại giá trị cho sát với giá thị trường, tránh tình trạng dùng xe sang quá...

Thông tin này vừa được ông Nguyễn Tân Thịnh, Phó cục trưởng Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính cho biết trong buổi họp báo chiều 17/5 về “Tình hình triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành”.

Trả lời cho câu hỏi về vụ việc nhiều địa phương nhận quà biếu tặng là ô tô hạng sang gây nóng dư luận thời gian trước hiện tại đã được xử lý ra sao, ông Thịnh thừa nhận, trước đây đúng là có tình huống này.

Hết thời “hô biến” ô tô sang thành xế bình dân - ảnh 1 Hết thời “hô biến” ô tô sang thành xế bình dân - ảnh 1Hết thời “hô biến” ô tô sang thành xế bình dân - ảnh 3

Ô tô doanh nghiệp tặng địa phương sẽ phải lập hội đồng định giá lại cho sát giá thị trường

Tuy nhiên, ông khẳng định, nghị định số 29/NĐ-CP có hiệu lực từ tháng 3/2018 đã có thêm quy định mới về vấn đề trên. Cụ thể, với quà tặng của các tổ chức cá nhân, trước khi xác lập quyền sở hữu toàn dân và giao cho một đơn vị nào đó, quy định hiện bắt buộc phải thành lập hội đồng định giá.

Quy định trên theo ông nhằm tránh việc các cơ quan tiếp nhận tài sản sang quá mức so với tiêu chuẩn, định mức.

“Hóa đơn mua 1 tỷ đồng nhưng khi định giá lại có thể 2,5-3 tỷ đồng”, ông Thịnh nói.

Trước đó, một loạt vụ doanh nghiệp tặng quà địa phương là xe ô tô hạng sang đã khiến dư luận dây sóng. Đơn cử, hồi tháng 3 năm ngoái, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã tặng tỉnh Nghệ An 1 ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX giá hơn 2,7 tỷ đồng. Tương tự, tỉnh Cà Mau đã nhận 2 xe sang, có giá trị hơn 3 tỷ đồng/chiếc từ một công ty có dự án tại địa bàn.

Thủ tướng Chính phủ sau đó đã phải có văn bản yêu cầu các địa phương không nhận ô tô biếu tặng.

>> Xem thêm: 

Chưa tăng giá xăng dầu

Chân dung 3 ông lớn đứng sau các thiết kế của VinFast Pre

Ấn Độ phạt Volkswagen 14 triệu USD

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều