Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2)

Tiếp tục chủ đề lần trước, lần này Tinnhac sẽ 'kể tội' những kiểu người không thể không gặp khi tham gia cộng đồng fan K-pop.

Nếu đã xác định yêu mến một idol K-pop nào đó và mong muốn ủng hộ họ lâu dài thì hãy nhắm mắt làm ngơ những 'bộ lạc' này nhé! Đảm bảo chuẩn đến mức vi khuẩn cũng phải gật gù đấy. Đọc lại kỳ 1 tại đây.

Hội những "nhà nhân cách học"

Đây là nhóm netizen luôn thích bình phẩm, soi mói, phán xét về tính cách của thần tượng K-pop. Chẳng ai biết được ngoài đời họ sống thế nào nhưng mỗi khi "cào" bàn phím, họ lại trở thành những thanh niên chuẩn mực với cả bầu trời nhân cách.

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 1

Những hành động phán xét phiến diện về nhân cách của người khác cần phải dừng lại

Mỗi khi thần tượng K-pop dính tranh cãi về thái độ, những "nhà nhân cách học" này sẽ giở mọi kỹ năng phân tích tâm lý tội phạm để mổ xẻ. Qua con mắt của những chuyên gia này, một phần nghìn giây biểu cảm của idol cũng có thể trở thành bằng chứng buộc tội. Một câu nói vu vơ, thân thiết có thể trở thành minh chứng cho việc không tôn trọng tiền bối, "đá đểu" đồng nghiệp. Một ánh nhìn vô định khi idol đang...buồn ngủ cũng có thể là biểu hiện cho việc làm lơ, tẩy chay thành viên khác.

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 2

Đây là hình ảnh tố cáo Chanyeol xúc phạm mẹ của mình

Người từng ăn no gạch của những "nhà nhân cách học" này không phải ai xa lạ mà chính là Chanyeol (EXO) . Anh chàng từng làm một động tác tay mà thậm chí đến bản thân còn chẳng hiểu ý nghĩa của nó nhưng lại bị netizen ném đá là xúc phạm mẹ. Trêu ghẹo Kai với nước da nâu vốn là sở thích của EXO thì bị netizen tố bắt nạt thành viên cùng nhóm.

Mặc dù thừa biết Chanyeol yêu mẹ của mình và quý mến Kai biết bao, nhưng vì mục tiêu ném đá nên netizen vẫn kết luận: "Nhân cách của anh ta thật chẳng ra gì!".

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 3

Chanyeol nổi tiếng là hiếu thảo, rất yêu và thương mẹ

Thực tế, chúng ta chẳng thể dễ dàng biết rõ về nhân cách của một người ở ngay cạnh mình hàng ngày chứ nói gì đến một thần tượng K-pop xa xôi. Nếu thấy những bình luận xấu xí phán xét về nhân cách của idol thì đừng vội tin mà hãy làm ngơ đi nhé.

"Bộ lạc" sinh ra chỉ để hùa

Nhóm người này khá phổ biến trong cộng đồng fan K-pop. Họ là những phần tử không thích lắng nghe mà chỉ thích hùa theo người khác. Nghe thì có vẻ là đơn giản nhưng nhóm người này thực sự rất nguy hiểm.

Khi một vấn đề mới chỉ ở dạng nghi án, những người này liên tục tấn công, ném đá tới tấp và đưa ra những giả thuyết gây tranh cãi, thổi bùng thành scandal, nặng hơn nữa là tẩy chay một idol nào đó dù chưa rõ thực hư thế nào.

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 4

T-ARA là nạn nhân của trò ném đá phủ đầu

Đến khi sự thật được phơi bày ra ánh sáng thì thần tượng cũng đã nhận đủ gạch đá để xây biệt thự rồi. Nạn nhân của hội những người chuyên hùa theo bầy đàn này là T-ARA , nhóm nhạc nữ tài năng đã đánh mất cả sự nghiệp vì scandal bắt nạt thành viên.

Hay anh chàng Woohyun (Infinite) bị tẩy chay vì hiểu lầm quấy rối tình dục phụ nữ. Gần đây nhất có lẽ là em út Jungkook (BTS) bị tố nhìn ngực MC trong khi đang liếc nhìn bảng led chỉ dẫn.

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 5

Jungkook bị netizen "chớp" ngay khoảnh khắc bị cho là nhìn ngực MC

Đây cũng là một trong những tính cách xấu xí khó sửa đổi nhất của một bộ phận netizen Hàn lẫn quốc tế.

Team chuyên lấy thịt đè người

Đây đang là một trong những chủ đề khá nóng và gây bức xúc ở K-pop. Thật ra không phải là bây giờ, đây vốn là nỗi bức xúc âm ỉ trong lòng fan K-pop từ rất lâu rồi.

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 6

Những kẻ cậy mình to lớn bắt nạt người yếu hơn luôn đầy rẫy trong cộng đồng fan K-pop

Cụ thể hơn, nhóm thích lấy thịt đề người thường đi theo fandom, thường là các fandom của nghệ sĩ lâu năm hoặc công ty lớn, có thành tích khủng đã được công nhận.

Những fandom này thường tự tin với quân số đông đảo, tiềm lực tài chính mạnh, thích ra oai và coi thường những fan dom của nghệ sĩ hậu bối mới vào nghề hoặc những công ty nhỏ hơn.
Mỗi khi hai xảy ra fanwar thì hội chuyên lấy thịt đè người sẽ đàn áp fandom nhỏ hơn bằng mọi cách, dọa dẫm, tẩy chay thậm chí hô hào làm black ocean cho nghệ sĩ khác.

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 7

Black ocean năm ấy là nỗi ám ảnh to lớn với SNSD

Sự cố black ocean năm 2008 của SNSD là một ví dụ. Khi các fandom của các nghệ sĩ nam vừa đông đảo lại hùng mạnh liên kết lại để đè bẹp Sone và SNSD đã trở thành một trong những sự kiện kinh hoàng nhất trong lịch sử K-pop.

Bộ lạc thích "ợ lên nhai lại"

Nghe thì có vẻ là đặc tính của loài bò nhưng thực ra không ít fan K-pop xấu tính có đặc điểm này. Một tranh cãi đáng lẽ đã kết thúc từ rất lâu rồi nhưng vẫn có những người xấu tính thích khơi lại chuyện cũ , bởi móc đủ đường với mục đích cao cả "vì tôi sẽ không quyên chuyện đó nên anh/chị đừng hòng sống yên ổn".

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 8

"Thì ra không phải chỉ bò mới có tính ợ lên nhai lại..."

Hành động này khiến fan rất mệt mỏi khi đi đâu cũng nghe thấy hội người này nhắc lại chuyện cũ, đâu đâu ũng chỉ thấy kể tội, vạch lá tìm sâu. Thậm chí mỗi khi có tranh cãi mới thì những scandal cũ lại...hiện lên như một vị thần vì luôn có nhóm netizen xấu tính không chịu buông tha cho thần tượng.

Có lẽ từ giờ cho đến hết mùa đông, netizen cũng sẽ không buông tha cho scandal đâm xe của Taeyeon , hay cái danh "cá cơm đi thăm người ốm" sẽ theo Eunhyuk đến khi không còn nổi tiếng nữa thì thôi.

Hết hồn với những 'bộ lạc' xấu tính bị fan K-pop ghét cay ghét đắng (kỳ 2) - ảnh 9

Eunhyuk và biệt danh "cá cơm đi thăm người ốm" đến bây giờ vẫn còn bị nhắc lại

Bạn đã từng gặp qua những 'bộ lạc" đáng ghét này rồi chứ? Cùng bình luận xả giận thôi nào!

>> Xem thêm: 

Tròn 1 ngày ra mắt, MV Anh đếch cần gì nhiều ngoài em vươn lên No.3 Trending Youtube với hơn 1,6 triệu views

Điều gì giúp Anh đếch cần gì nhiều ngoài em vừa ra mắt đã lập tức trở thành hiện tượng Vpop?

Phú Quang: Tiền bản quyền 36 triệu, tôi được trả chưa đến 1%

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều