Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường tại Palestine

Một nông dân người Palestine đã tạo ra hệ thống sưởi ấm phục vụ sản xuất nông nghiệp bằng cách sử dụng bã của quả ô liu.

Trang trại của ông Hakam Kitaneh ở Pelestine được sưởi ấm bằng hệ thống sử dụng nguyên liệu là bã của quả ô liu sau khi được ép dầu. Sau một quá trình cải tiến, hiện nay hệ thống này có thể sưởi ấm cho một diện tích trang trại lên đến 1.000m2.

"Hệ thống sưởi ấm này rất thân thiện với môi trường. Nó giúp tiêu thụ bã phế thải từ quả ô liu sau khi được ép dầu. Trước đây, bã này thường bị vứt đi, gây ô nhiễm nhưng giờ đây chúng đã thành một sản phẩm có thể mua bán được" - ông Hakam Kitaneh - một nông dân Palestine nói.

Bên cạnh đó, hệ thống sưởi ấm trên còn giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn so với các máy sưởi sử dụng dầu diesel. Theo tính toán, để sử dụng máy sưởi dầu diesel, trong một đêm chi phí có thể lên tới gần 150 USD (tương đương gần 3,5 triệu đồng), trong khi với hệ thống này chỉ tốn 1,5 USD (tương đương 35.000 đồng). Do những ưu điểm vượt trội này, hiện nay một số trang trại khác cũng bắt đầu sử dụng hệ thống sưởi của ông Kitaneh.

Anh Saleh Hamdan - nông dân Palestine nói: "Hệ thống sưởi này rất kinh tế, nó tiết kiệm hơn rất nhiều so với máy sưởi sử dụng dầu diesel".

Do đặc điểm khí hậu ở Palestine, việc sử dụng máy sưởi ấm trong sản xuất nông nghiệp là rất cần thiết. Hệ thống sưởi ấm do ông Hakam Kitaneh tạo ra vô cùng hữu ích với những người nông dân nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Amazon làm mới dòng Kindle với giá siêu rẻ

Việt Nam cùng ASEAN phải đi đầu về lĩnh vực ICT và phát triển 5G

So sánh AirPods 2019 so với AirPods đời đầu: Vẫn chưa phải là phiên bản 2, chỉ xứng đáng là 1.5

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều