Loading...

Hệ thống S-400 tại Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hoạt động

Người đứng đầu Cục công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir cho biết các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga đặt tại nước này đã sẵn sàng hoạt...

Kênh truyền hình 24TV dẫn lời ông Ismail Demir ngày 11/1 cho hay: “Hệ thống phòng thủ S-400 đã sẵn sàng sử dụng. Các lực lượng vũ trang sẽ quyết định khi nào cần kích hoạt”.

Bên cạnh đó, ông Demir thông báo các doanh nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục tham gia dự án phát triển tiêm kích F-35 của Mỹ, bất chấp việc Washington ra quyết định loại từ Ankara khỏi chương trình này.

Theo quan chức quốc phòng này, Ankara đang hướng tới mục tiêu tối đa, thay vì chọn cách nhanh và đơn giản là mua thêm các hệ thống S-400 khác.

tin LIÊN QUANHệ thống S-400 tại Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hoạt động - ảnh 1 Sau phút tung hoành ở Karabakh, UAV Thổ liên tiếp bị giáng đòn chí tử: Từ năm 2021 sẽ chỉ "nằm đất"?Hệ thống S-400 tại Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hoạt động - ảnh 2 Chưa đầy 24h sau khi Mỹ tố Iran chứa khủng bố, Israel "nhiệt tình" ra đòn phủ đầu: Vì sao?Hệ thống S-400 tại Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hoạt động - ảnh 3 UAV Iran phóng tên lửa không đối không: "Nhằm thẳng quân thù mà bắn"!

Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch tự chế tạo ra các hệ thống phòng thủ tên lửa vào năm 2025-2026 với sức mạnh ngang tầm S-400 nhờ những thông tin và kinh nghiệm khi sử dụng loại vũ khí này.

Nga đã ký thỏa thuận chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2017. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thuộc khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đầu tiên mua S-400 của Nga.

Việc Chính phủ của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan quyết định mua S-400 đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Mỹ và NATO.

Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất thương vụ mua tên lửa S-400 với Nga hồi năm 2019, đồng thời khẳng định hệ thống này không đe dọa các đồng minh trong NATO.

Tháng 10 vừa qua, Tổng thống Recep Erdogan xác nhận đã tiến hành cuộc thử nghiệm đầu tiên hệ thống S-400 do Nga sản xuất, bất chấp việc Mỹ liên tiếp cảnh báo trừng phạt nếu hệ thống này được kích hoạt.

Sau đó 2 tháng, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ (SSB), người đứng đầu SSB cùng 3 nhân viên cơ quan này. Cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều chỉ trích các biện pháp trừng phạt trên của Washington.

>> Xem thêm: 

Bóng ma tử thần của Mỹ đỉnh cao thế này, Nga sao có thể qua mặt?

Nhiều bang xuất hiện người biểu tình có vũ trang, an ninh siết chặt trên khắp nước Mỹ

Khám phá những sự kiện lớn của Quân đội Nga năm 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều