Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hệ thống bán lẻ SATRA vững bước trên đường phát triển

Năm 2017, SATRA đã có những bứt phá mạnh mẽ trong việc mở rộng mạng lưới phân phối cũng như đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng loại hình kinh doanh nhằm phát triển...

Hệ thống bán lẻ SATRA hiện đang có nhiều mô hình Kinh doanh khác nhau như: trung tâm thương mại (thương hiệu Centre Mall), siêu thị (thương hiệu Satramart), chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satra (thương hiệu Satrafoods), các cửa hàng bánh và cà phê (thương hiệu Satra Bakery & Café), các nhà hàng ẩm thực (thương hiệu Nhà hàng Việt và Hẻm 12) và các trạm bán lẻ xăng dầu.

Đẩy mạnh liên kết

Từ nhiều năm nay, cùng với việc cho ra đời hệ thống bán lẻ, SATRA kiên trì thực hiện chương trình liên kết cả trong nội khối (giữa công ty mẹ với các doanh nghiệp thành viên và giữa các đơn vị thành viên với nhau) lẫn liên kết với bên ngoài, đặc biệt là liên kết với các địa phương có vùng nguyên liệu và đặc sản nhằm xây dựng nguồn hàng, bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa theo yêu cầu, quản lý được nguồn gốc và luôn giữ thế chủ động ngay cả khi Thị trường khủng hoảng.

Vì tính chất quan trọng của công tác này mà từ năm 2010, hoạt động liên kết đã trở thành 1 trong 4 chương trình công tác trọng điểm của toàn SATRA. Qua từng ấy thời gian nỗ lực, đến nay, SATRA đã xây dựng được cho mình mạng lưới cung ứng hàng hóa đa dạng, có chất lượng từ các đơn vị thành viên; từ các đối tác là doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp ở nhiều địa phương, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Không chỉ cung ứng cho hệ thống bán lẻ của tổng công ty, nguồn hàng của SATRA hiện còn cung ứng rộng rãi cho một số hệ thống bán lẻ khác. Thịt gia súc, gia cầm, các loại giò chả, xúc xích của VISSAN; thực phẩm chế biến và đông lạnh của Cầu Tre, APT, COFIDEC; trái cây sấy khô của Nhabexim; thủy hải sản và rau củ quả của chợ đầu mối Bình Điền; bia của Nhà máy Bia Heineken Việt Nam - những doanh nghiệp thành viên của SATRA - có mặt ở nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ truyền thống... ngoài SATRA là những ví dụ.

Hệ thống bán lẻ SATRA vững bước trên đường phát triển - ảnh 1

Khai trương một cửa hàng Satrafoods

Năm 2017, khi tốc độ phát triển mạng lưới bán lẻ SATRA tăng tốc, chương trình liên kết này càng được đẩy mạnh với nhiều chuyến đi của lãnh đạo SATRA đến các địa phương như Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Long An, Trà Vinh, Cần Thơ... và không ít hợp đồng hợp tác cung - cầu giữa đôi bên đã được ký kết.

Hiện nay, chỉ tính riêng chuỗi cửa hàng Satrafoods, số lượng mặt hàng bày bán tại đây đã tăng lên trên 4.000 so với hơn 2.000 của năm 2016 và đều đạt các tiêu chuẩn quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, VietGAP. Tại các siêu thị thuộc SATRA như siêu thị Sài Gòn, siêu thị Phạm Hùng (trong Trung tâm Thương mại SATRA Phạm Hùng), siêu thị Tax, số lượng mặt hàng cũng tăng từ 20.000 lên hơn 30.000 trong năm nay. Sự gia tăng số lượng, chủng loại hàng hóa trong toàn hệ thống bán lẻ SATRA đã phần nào cho thấy kết quả của công tác xây dựng nguồn hàng thông qua nhiều kênh, trong đó có chương trình liên kết trong và ngoài SATRA.

Đa dạng loại hình kinh doanh

Năm 2017, chuỗi nhà hàng ẩm thực, cà phê, siêu thị, trung tâm thương mại của SATRA cũng có những bước đi quan trọng để gia tăng sự nhận diện, tiện lợi cho khách hàng và phù hợp với tiến trình phát triển, yêu cầu thực tế. Siêu thị Tax mở rộng khu vực bày bán hàng lưu niệm bằng việc thu hẹp khu vực kinh doanh quần áo (các mặt hàng lưu niệm tại đây chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ như nón lá, túi handmade, các sản phẩm làm bằng thân dừa, gỗ...) nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của khách hàng nước ngoài - đối tượng mua sắm chính tại đây; siêu thị Sài Gòn nâng cấp và mở rộng khu vực kinh doanh thức ăn chế biến sẵn; Centre Mall Phạm Hùng gia tăng thêm nhiều dịch vụ, tiện ích nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập cho người dân trong khu vực ngoại thành như quận 8, huyện Bình Chánh; chuỗi Satrafoods tăng cường thêm hàng trăm chủng loại sản phẩm sơ chế, tẩm ướp để giúp người nội trợ chế biến thức ăn nhanh, tiết kiệm thời gian và sức lực khi vào bếp...

Hệ thống bán lẻ SATRA vững bước trên đường phát triển - ảnh 2

Người tiêu dùng đang mua sắm tại cửa hàng Satrafoods

Riêng đối với lĩnh vực ẩm thực, các nhà hàng của SATRA sau một thời gian hoạt động cũng đã thống nhất một tên gọi: Nhà hàng Việt để thực khách dễ nhớ, dễ nhận diện. Cuối năm, SATRA cho ra mắt nhà hàng Hẻm 12 (số 12 Nguyễn Huệ, quận 1) với không gian mang đầy tính hoài niệm và phong cách ẩm thực đường phố, đã thu hút rất nhiều khách hàng đến thưởng thức.

Ngoài việc tập trung phát triển chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi, các chuỗi cửa hàng khác trong hệ thống bán lẻ cũng được SATRA chú trọng đầu tư, mở rộng. Năm 2017, SATRA khai trương thêm 1 trạm bán lẻ xăng dầu kết hợp với trạm dừng chân mang tên Hưng Thịnh 2 rộng 11.000 m2 trên Quốc lộ 1 thuộc huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận), cách TP HCM 130 km, với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỉ đồng.

Mới đây nhất, hồi cuối tháng 11-2017, SATRA đã khởi công xây dựng Trung tâm Thương mại Củ Chi (Centre Mall Củ Chi) nằm trên Tỉnh lộ 8 (gần ngã tư Tân Quy) với diện tích sàn xây dựng là 12.262 m2, quy mô 3 tầng, trong đó, tầng 1 và tầng 2 là khu vực siêu thị, khu kinh doanh ẩm thực, thời trang, nhà sách và các dịch vụ khác; tầng 3 là cụm rạp chiếu phim và khu giải trí, trò chơi trẻ em... Dự kiến, Centre Mall Củ Chi sẽ đi vào hoạt động sau 7 tháng thi công.

Quan tâm chăm sóc khách hàng

Một hoạt động cũng được SATRA quan tâm trong năm 2017 là công tác chăm sóc khách hàng. Nhiều giải pháp công nghệ đã được ứng dụng nhằm theo dõi và kịp thời xử lý thông tin phản hồi của khách hàng cũng như đánh giá mức độ hài lòng của khách với hệ thống bán lẻ SATRA, cụ thể: thống nhất đầu số chăm sóc khách hàng cho hệ thống bán lẻ (Satrafoods, Satramart và Centre Mall) là 18001191 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ; tăng cường ứng dụng phần mềm quản trị hệ thống bán lẻ, các dữ liệu được truyền về máy chủ tổng hợp và phân tích, giúp ban lãnh đạo tổng công ty cập nhật thông tin liên tục để có những điều chỉnh kế hoạch phù hợp nhằm nâng cao năng suất bán hàng cũng như tối ưu hóa các chi phí, xử lý hàng tồn kho; hoàn chỉnh các quy trình làm việc trong hệ thống bán lẻ; sắp xếp, bố trí lại việc trưng bày sản phẩm một cách khoa học, hấp dẫn.

Đầu tư mạnh mẽ để phát triển mạng lưới cửa hàng chỉ mới là bước đầu. Muốn kinh doanh thành công và phát triển bền vững, SATRA đặt ra mục tiêu sống còn cho hệ thống bán lẻ là chất lượng hàng hóa và dịch vụ phải không ngừng nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua sắm của khách hàng.

>> Xem thêm: 

Blog chứng khoán: Chốt lời vẫn rất hiền

Vai trò thực của Hội đồng quản trị với giá trị doanh nghiệp

IPO thành công, Công ty cấp nước Kon Tum thu về hơn 66 tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều