Loading...

Hệ lụy tiềm ẩn khi cha mẹ buông lỏng quản lý việc con xem Youtube

Có một sai lầm phổ biến của các bậc phụ huynh hiện nay đó là việc để cho trẻ xem YouTube bằng tài khoản của chính mình.

Nhiềul phụ huynh không khỏi lo lắng bởi những clip tưởng chừng như vô hại trên Youtube có thể tiềm ẩn những hình ảnh bạo lực khiến con trẻ có thể học theo. Bên cạnh những clip tích cực cũng xuất hiện không ít các clip độc khiến các em dễ dàng bị ảnh hưởng, dẫn đến những thay đổi về hành vi và tâm lý.

Sự lo lắng này hoàn toàn có cơ sở bởi trên thực tế, nhiều hệ quả đã xảy ra do bắt chước các clip trên Youtube. Theo các chuyên gia, vì trẻ nhỏ chưa thể phân biệt được những hành động nguy hại nên phụ huynh phải là người định hướng bởi thậm chí là Phim hoạt hình siêu nhân cũng có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của những đứa trẻ.

Trong bối cảnh hàng trăm ngàn clip với rất nhiều chủ đề trên Youtube mỗi ngày, cùng với nhiều kẽ hở về kiểm duyệt nội dung, đặc biệt nhiều phụ huynh lại phó mặc xem đó là cách để trẻ ngồi yên mà quên rằng tài khoản mặc định để xem các nội dung video trên YouTube cũng là tài khoản của người sử dụng thiết bị thường là của các bậc cha mẹ, tài khoản người lớn vì vậy, sẽ không có gì lạ khi con trẻ xem được những video không dành cho lứa tuổi của mình.

Hệ lụy tiềm ẩn khi cha mẹ buông lỏng quản lý việc con xem Youtube - ảnh 1 Trẻ suýt mất mạng vì học “thắt cổ” trên YouTube

VTV.vn - Nhập viện trong tình trạng hôn mê vì học theo trò "thắt cổ nhưng vẫn thở được" như hướng dẫn trên YouTube, một bé trai 7 tuổi tại TP.HCM suýt mất mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tác giả Chữ Việt Nam song song 4.0: Dự định in sách và vận động dạy chữ mới ở trường THPT và đại học, sẽ dạy chữ mới cho các con khi đủ tuổi

Nam sinh viên kiếm 150 triệu/tháng từ những vỏ đạn cũ nhưng nợ đến 25 môn: Vừa kiếm tiền vừa bay về trường thi lại

Cận cảnh nhà du thuyền 5 tỷ siêu sang của lão nông miền Tây, ai đến tham quan chỉ cần trả phí bằng nụ cười

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều