Loading...

Hệ luỵ tai nạn, Boeing 737 MAX chưa tìm lại được niềm tin

Hãng hàng không Mỹ American Airlines vào chiều thứ Sáu đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục đình chỉ bay đối với toàn bộ đội bay Boeing 737 MAX của hãng cho đến...

Trích dẫn "hướng dẫn mới nhất" nhận được trong quá trình thông tin với Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Bộ Giao thông Vận tải và Boeing, American Airlines lưu ý rằng quyết định gia hạn dừng bay là phù hợp với quyết định xác định tình trạng của 737 MAX và khả năng để loại máy bay này quay trở lại phục vụ hoạt động thương mại.

Quyết định thay đổi lịch trình chính thức trên đối với các chuyến bay của American Airlines sẽ được thực hiện vào ngày 17/11.

Hệ luỵ tai nạn, Boeing 737 MAX chưa tìm lại được niềm tin - ảnh 1 Bê bối chấn động quân đội Mỹ: Thiết bị ghi rõ ràng "Made in USA", bật lên chữ Trung Quốc hiện đầy màn hình

Hãng hàng không này trước đó đã đình chỉ 737 máy bay MAX của họ cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2020, sau một số lỗi của Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động của máy bay (MCAS). Đây được coi là thủ phạm chính trong các vụ tai nạn máy bay của Lion Air 610 và Ethiopian Airlines 302 đã giết chết tổng cộng 346 người.

Hãng hàng không Southwest, đã mua 34 máy bay MAX để thay thế phi đội máy bay lâu đời nhất của họ, cũng đang đình chỉ bay đối với loại máy bay này. Hãng Southwest cũng điều chỉnh lại thời gian biểu vào thứ Sáu và đẩy lùi các chuyến bay theo lịch trình đối với máy bay phản lực 737 Max cho đến ngày 6 tháng 3 năm 2020.

Các quyết định trên của các hãng hàng không được đưa ra không lâu sau khi có thông báo rằng Boeing không chỉ bị sụt giảm doanh thu lớn mà còn trải qua sự thay đổi lớn trong hàng ngũ lãnh đạo. Hãng này cũng bị FAA khiển trách công khai vì đã giữ lại thông tin không báo liên quan đến một trong những báo cáo phát hiện sớm nhất lỗi trong MCAS.

>> Xem thêm: 

Căn studio được cải trang thành cabin máy bay riêng, dành cho người ít tiền nhưng muốn sang chảnh trên MXH

Tiết lộ nội dung thư trao đổi của 2 nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên

Thanh niên mặc sơ mi trắng chuẩn soái ca nhưng giao diện trông không khác gì chân giò bó khiến dân mạng được phen cười bò

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Mỹ

Boeing


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều