Loading...

Hé lộ vũ khí tối thượng của Nga mà với Mỹ hiện vẫn là niềm ao ước

Là một siêu cường trong việc phát triển các loại tên lửa và các lực lượng tên lửa chiến lược của Nga đã trở thành phần quan trọng trong chiến lược quân...

Theo National Interest, tên lửa đạn đạo di động trên quốc lộ là vũ khí quý của quân đội Nga. Vũ khí này từng xuất hiện trên Quảng trường Đỏ, hiện diện trong các cuộc diễu binh kỷ niệm ngày Chiến thắng mùng 9 tháng 5 của Nga và phục vụ trong quân đội thời hậu Xô Viết.

Tên lửa đạn đạo di động tận dụng được khả năng di chuyển, tốt hơn so với tên lửa được đặt trong hầm phóng dù khả năng bảo vệ có phần kém hơn.

Hé lộ vũ khí tối thượng của Nga mà với Mỹ hiện vẫn là niềm ao ước - ảnh 1 Tàu sân bay duy nhất của Pháp nguy cấp, báo động đỏ - Virus tấn công dữ dội

Tên lửa hạng nặng

Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, bộ sưu tập tên lửa được kế thừa từ thời Xô viết của Nga có số lượng và đa dạng về chủng loại nhất thế giới. Nga vẫn là một siêu cường trong việc phát triển các loại tên lửa và các lực lượng tên lửa chiến lược của Nga đã trở thành phần quan trọng trong chiến lược quân sự của Moscow.

Ngoài các tên lửa đặt tại lục địa Nga, thành phố Kaliningrad còn sở hữu một số tên lửa có khả năng đe dọa tới một phần của Ba Lan, Thụy Điển, Đức, Belarus, Ukraine, Litva và Latvia. Nga có khả năng kiểm soát một số phần của Biển Baltic với kho vũ khí đặt tại Kal Kalradrad.

SS-21 Scarab / OTR-21 Tochka

Hé lộ vũ khí tối thượng của Nga mà với Mỹ hiện vẫn là niềm ao ước - ảnh 2

Nga vẫn duy trì một số phiên bản của tên lửa Scarab/Tochka. Hệ thống tên lửa được thiết kế, chế tạo lần đầu tiên vào năm 1975 và được thiết kế dành cho các chỉ huy này mang nhiều ứng dụng linh hoạt trên chiến trường.

Ngoài khả năng gây nổ cao, tên lửa Scarab/Tochka có thể được trang bị đầu đạn chống tăng, chống đường băng hoặc chống radar. Một phiên bản tên lửa mang đầu đạn hạt nhân chiến thuật cũng được hình thành.

Mỹ - Kurd bắt tay "đuổi" Nga ra khỏi Bắc Syria: Moscow tứ bề thọ địch MiG-31 Nga không chiến F-22 Mỹ: Kẻ nào bắn tan xác đối thủ?

Phương tiện vận chuyển được sử dụng cho hệ thống tên lửa này là tàu đổ bộ và có khả năng di chuyển tốt trên địa hình phức tạp và thậm chí có thể lội nước sâu. Phương tiện này cũng có hệ thống lọc tốt đủ để bảo vệ ba người điều khiển trước mối đe dọa hạt nhân, sinh học và hóa học.

SS-26 Iskander

Iskander đang dần thay thế tên lửa Scarab / Tochka. Tên lửa đã được cải thiện đôi chút so với thế hệ trước và có đầu đạn lớn hơn. Tên lửa sử dụng hỗn hợp radar GLONASS, quán tính và radar theo địa hình để dẫn đường. Nó có độ chính xác cao.

Hé lộ vũ khí tối thượng của Nga mà với Mỹ hiện vẫn là niềm ao ước - ảnh 3

Iskander và các biến thể được triển khai thường xuyên đến Kaliningrad để răn đe các quốc gia trong khu vực. Kể từ năm 2018, một số biến thể của Iskander đã được biên chế vĩnh viễn tại Nga.

SS-N-26 Yakhont

Tên lửa SS-N-26 có các biến thể trên không và trên đất liền. Yakhont trên đất liền đã được xuất khẩu sang Indonesia và Syria cũng đã mua một số phương tiện vận chuyển và tên lửa này nhưng phần lớn trong số vũ khí này đã bị một cuộc không kích của Israel vào năm 2013 phá hủy.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc nên lo lắng vì Chiến tranh Lạnh mới Nga sẽ về một phe với Mỹ?

K-222 - 'Quái vật' tàu ngầm nhanh nhất thế giới của hải quân Nga

Hải quân Philippines sở hữu tàu chiến trang bị tên lửa đầu tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều