Loading...

Hé lộ số vũ khí Mỹ sắp chuyển cho Ukraine trong gói hỗ trợ mới trị giá 250 triệu USD

Lầu Năm Góc cho hay Mỹ sẽ cung cấp gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 250 triệu USD cho Ukraine bao gồm vũ khí, huấn luyện và hậu cần.

RT đưa tin trong tuyên bố, Lầu Năm Góc nhấn mạnh hải quân và thủy quân lục chiến Ukraine sẽ là hai lực lượng được hưởng lợi trong khoản hỗ trợ 250 triệu USD lần này.

Theo đó, quân đội Ukraine sẽ được cung cấp súng trường bắn tỉa, súng phóng lựu, hệ thống radar phản pháo kích, ống nhòm ban đêm và thiết bị liên lạc. Điều đáng nói, danh mục thiết bị quân sự này dường như không khác so với những lần Mỹ hỗ trợ Ukraine như các năm trước.

TIN LIÊN QUANHé lộ số vũ khí Mỹ sắp chuyển cho Ukraine trong gói hỗ trợ mới trị giá 250 triệu USD - ảnh 1 TT Putin sẽ nói gì nếu ông Zelensky tuyên bố "Crimea là của Ukraine" khi gặp mặt?Hé lộ số vũ khí Mỹ sắp chuyển cho Ukraine trong gói hỗ trợ mới trị giá 250 triệu USD - ảnh 2 Tổng thống Ukraine "ra điều kiện" để gặp gỡ Tổng thống Nga Putin

Cũng theo Lầu Năm Góc, gói hỗ trợ quân sự 250 triệu USD sẽ nâng tổng số tiền mà Mỹ viện trợ cho Ukraine lên mức 1,5 tỷ USD kể từ năm 2014.

Hoạt động hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine gia tăng dưới thời lãnh đạo của tổng thống donald trump . Theo đó, chính quyền của Tổng thống Trump đã đồng ý hỗ trợ cho Ukraine thêm các loại vũ khí sát thương hiện đại hơn như tên lửa chống tăng. Đây là động thái là những người tiền nhiệm của ông Trump chưa từng làm.

Thông báo chuyển gói hỗ trợ quân sự 250 triệu USD của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Ukraine có tân Tổng thống là ông Vladimir Zelensky . Trong chiến dịch tranh cử, ông Zelensky đã hứa loại bỏ tình trạng tham nhũng và tái thiết hòa bình cho đất nước. Tuy nhiên, sau khi nhậm chức, ông Zelensky lại có những tuyên bố mang tính hiếu chiến.

>> Xem thêm: 

Thêm nhiều nước có ca mắc biến thể Omicron, Mỹ khẳng định gia hạn vaccine COVID-19 là phù hợp khoa học

Cô gái 16 tuổi tử vong vì bị chém nhiều nhát, trước khi trút hơi thở cuối cùng đã nói 3 chữ để lại manh mối phá án

Bộ ảnh ẩn chứa nhiều câu chuyện xã hội nhà Thanh: Nhiếp ảnh gia suýt ngất khi người phụ nữ tháo miếng vải bó chân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều