Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hé lộ nguyên nhân làm hơn 200 học viên cai nghiện trốn trại tràn ra quốc lộ

Đến chiều qua (12.8), hầu hết học viên cai nghiện trong tổng số hơn 200 người trốn trại tại Trung tâm Chữa bệnh giáo dục Lao động – Xã hội (gọi tắt Trung...

Hé lộ nguyên nhân làm hơn 200 học viên cai nghiện trốn trại tràn ra quốc lộ - ảnh 1

Đến chiều qua (12.8), hầu hết học viên cai nghiện trong tổng số hơn 200 người trốn trại tại Trung tâm Chữa bệnh giáo dục Lao động – Xã hội (gọi tắt Trung tâm, thuộc Sở LĐTBXH Tiền Giang) đã trở lại, chỉ còn 18 người vắng mặt. Đã Hé lộ nguyên nhân dẫn đến việc trốn trại đồng loạt nói trên.

Đến chiều qua (12.8), hầu hết học viên cai nghiện trong tổng số hơn 200 người trốn trại tại Trung tâm Chữa bệnh giáo dục Lao động – Xã hội (gọi tắt Trung tâm, thuộc Sở LĐTBXH Tiền Giang) đã trở lại, chỉ còn 18 người vắng mặt. Đã hé lộ nguyên nhân dẫn đến việc trốn trại đồng loạt nói trên.

Theo ông Phạm Minh Trí - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Tiền Giang, đến chiều 12.8, hơn 220 học viên trốn trại đã trở lại cơ sở, chỉ còn 18 học viên chưa trở lại. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm, kết hợp chính quyền, đoàn thể các địa phương tuyên truyền, vận động gia đình học viên khuyên con em họ trở lại cơ sở cai nghiện.

Cũng theo ông Trí, nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc này là do mâu thuẫn nhỏ khi cán bộ quản lý phân công học viện cai nghiện đi vận chuyển thực phẩm. Từ mâu thuẩn nhỏ, một nhóm khoảng 10 học viên quá khích đã tấn công cán bộ quản lý, dẫn đến vụ trốn trại đồng loạt. Trung tâm sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, nghiêm túc giải quyết những mâu thuẫn nhỏ, tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Cũng trong ngày 12.8, đoàn công tác của Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) do ông Nguyễn Xuân Lập – Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội – làm trưởng đoàn, đã đến Trung tâm để nắm tình hình. báo cáo với đoàn công tác, Lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang đang quản lý, cai nghiện cho 659 học viên trong và ngoài tỉnh, trong đó có 10 học viên nữ.

Như LĐO đã thông tin, sáng 11.8, tại Trung tâm đã xảy ra cự cãi giữa một nhóm học viên đang cai nghiện tại đây với cán bộ của trung tâm. Nhóm học viên quá khích đã tấn công các cán bộ, đồng thời hò hét kích động hơn 200 trại viên phá cửa trại trốn ra ngoài.

Các học viên tràn ra Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Châu Thành, vừa đi nghênh ngang và la hét, gây cảnh ùn tắc giao thông kéo dài. Các trại viên sau đó chia thành từng nhóm nhỏ, đi vào các xóm ấp hai bên quốc lộ. Nhận được thông tin, lực lượng CSGT, cơ động của địa phương lập chốt chặn trên Quốc lộ 1 và những tuyến đường nhánh để duy trì an ninh trật tự, cùng lúc lãnh đạo Trung tâm phát loa vận động học viên quay lại trường.

>> Xem thêm: 

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh làm Phó Chủ nhiệm ủy ban của Quốc hội

Cảm phục 2 thanh niên cứu 5 đứa trẻ thoát khỏi cảnh đuối nước

Tiết lộ thí sinh có nâng điểm, nhưng được tiếp tục học trường quân đội

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều