Loading...

Hé lộ nguyên nhân cây xanh bật gốc, đè chết người đi đường ở Sài Gòn

Theo lãnh đạo công ty Công viên cây xanh, nguyên nhân có thể do hệ thống rễ bị xoắn, mục, đứt gãy dẫn đến bật gốc, đổ ra đường khi xảy ra gió mạnh.

Ngày 25/9, thông tin về vụ việc liên quan đến cây bật gốc ngã ra đường, gây chết người trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP.HCM) ông Vũ Văn Điệp - Giám đốc Trung tâm hạ tầng kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) cho biết đây là một tai nạn rất đáng tiếc.

Hé lộ nguyên nhân cây xanh bật gốc, đè chết người đi đường ở Sài Gòn - ảnh 1

Còn nhiều cây xanh đã già cỗi, rễ bị mục cần được đốn hạ để đảm bảo an toàn.

"Chúng tôi rất đau lòng khi sự việc xảy ra, đây là tai nạn không ai mong muốn, rất lấy làm tiếc. Những trường hợp tai nạn liên quan đến cây xanh, chúng tôi đều có phương án hỗ trợ kịp thời cho người bị nạn như hỗ trợ kinh phí chữa bệnh. Đối với trường hợp nạn nhân không qua khỏi thì chúng tôi cũng có chính sách hỗ trợ gia đình", ông Điệp cho hay.

Nói về nguyên nhân cây xanh bật gốc, ông Điệp cho biết có thể do cây lớn, tàng bự trong khi đó diện tích gốc bị xâm chiếm ảnh hưởng đến rễ, rễ bị mục.

Theo ông Điệp, hiện nay số lượng cây có kích thước lớn bị sâu bệnh, già cỗi khá nhiều nên cần phải thay thế dần để tránh sự cố như vừa rồi và ông mong người dân đồng tình.

Hé lộ nguyên nhân cây xanh bật gốc, đè chết người đi đường ở Sài Gòn - ảnh 2

Hiện trường vụ cây xanh bật gốc ngã ra đường, làm 1 người tử vong.

Thông tin thêm về nguyên nhân cây bật gốc vào chiều hôm qua (24/9), công ty TNHH MTV Công viên cây xanh nhận định có thể do một luồng gió rất mạnh, đồng thời rễ cây bị hư hỏng, có dấu hiệu mục nên dẫn đến sự cố trên.

Theo đơn vị này, cây xanh bị ngã này thuộc họ dầu có tán cân đối, thân thẳng. Vào cuối năm 2019 cây xanh này đã bị xâm hại dưới gốc, làm đứt rễ. Lần gần nhất cây được chăm sóc là ngày 1/8 vừa qua.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Vụ gian lận điểm thi Hòa Bình: Cựu thượng tá, Trưởng phòng Công an tỉnh được giảm án

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Vô cùng tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong những ngày vừa qua

Bắt nhiều quý bà trong đường dây lô đề giao dịch 4 tỷ/ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều