Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hé lộ kế hoạch rút quân bất ngờ của Mỹ khỏi Syria

Washington có kế hoạch thay thế quân đội Mỹ ở Syria bằng lực lượng các nước Arab để ổn định vùng đông bắc.

Hé lộ kế hoạch rút quân bất ngờ của Mỹ khỏi Syria - ảnh 1

Chính quyền Mỹ có kế hoạch thay thế quân đội Mỹ ở Syria bằng lực lượng các nước Arab để ổn định tình hình ở vùng đông bắc nước này, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Chính quyền Mỹ có kế hoạch thay thế quân đội Mỹ ở Syria bằng lực lượng các nước Arab để ổn định tình hình ở vùng đông bắc nước này, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Theo tờ báo, Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, John Bolton gần đây đã có cuộc điện đàm với ông Abbas Kamel, quyền Giám đốc Tình báo Ai Cập, để xem liệu Cairo có sẵn sàng đóng góp vào thực hiện kế hoạch này hay không.

Trước khi có cuộc điện đàm với Cario, Mỹ được cho là đã đề nghị Saudi Arabia, Qatar và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) phân bổ hàng tỷ đôla cho việc khôi phục miền bắc Syria .

Một số quan chức giấu tên nói với tờ Wall Street Journal rằng Washington cũng muốn các nước Arab đưa quân tới khu vực này.

Theo tờ báo, sáng kiến ​​mới của chính quyền Mỹ nhằm tránh xuất hiện một khu vực "khoảng trống an ninh" ở Syria, có thể cho phép chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng quay trở lại khu vực.

Tuy nhiên, chuyên gia cao cấp Charles Lister tại Viện Trung Đông cho rằng, kế hoạch này dường như là thách thức, bởi Saudi Arabia và UAE đang can dự Quân sự ở Yemen, còn Ai Cập sẽ miễn cưỡng bảo vệ lãnh thổ không thuộc quyền kiểm soát của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Trước đó, tờ Wall Street Journal đã có bài viết về việc Mỹ lập căn cứ quân sự mới ở Syria ở một mỏ dầu tại Deir Ezzor, trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Donald Trump " Mỹ sớm rút quân khỏi Syria ".

Hồi đầu tuần này, Nhà Trắng cho biết "sứ mệnh của Mỹ không thay đổi", Tổng thống Donald Trump vẫn muốn quân đội Mỹ "trở về nhà càng sớm càng tốt", mặc dù Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng đã thuyết phục ông Trump duy trì sự hiện diện lâu dài của Mỹ ở Syria.

>> Xem thêm: 

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Nga chỉ trích Mỹ dùng lệnh trừng phát để tranh giành khách mua vũ khí

Mỹ lộ tầm ảnh hưởng hạn chế ở Syria

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều