Loading...

Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam

Đối đầu với ĐT Thái Lan trong trận đấu ra quân tại bảng G thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, việc HLV Park Hang-seo sử dụng chiến thuật và...

Về phía ĐT Thái Lan, đây là trận đấu ra mắt chính thức của HLV Akira Nishino. Danh tiếng của chiến lược gia người Nhật Bản đang được người Thái coi là sự bảo đảm cho thành công ở trận “siêu kinh điển Đông Nam Á”.

Những ngày qua, ông Nishino không chỉ khuyến cáo các học trò ít nhắc tới ĐT Việt Nam mà còn luôn duy trì sự bí mật trong các buổi tập. Đội chủ nhà luôn hạn chế tiết lộ thông tin và giấu kín chiến thuật với truyền thông.

Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1 Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 3

Thái Lan gặp Việt Nam là trận đấu rất được chờ đợi

Tuy nhiên, sát giờ bóng lăn, khi HLV Nishino đã công bố danh sách chính thức 23 tuyển thủ Thái Lan thi đấu trận này, không khó để nhận ra rằng, Thái Lan sẽ chơi với sơ đồ 4-5-1. Là tiền đạo thực thụ duy nhất có tên trong danh sách, Supachai sẽ chơi cao nhất trên hàng công của Thái Lan.

Ở hàng tiền vệ, rất nhiều cái tên được HLV Nishino cũng như CĐV Thái Lan kỳ vọng như Chanathip, Thitipan, Supachok, Sarach, Tanaboon sẽ tạo áp lực lớn cả về tranh chấp giữa sân cũng như tăng cường sức ép về khung thành ĐT Việt Nam. Hàng thủ của Thái Lan chắc chắn vẫn gồm các gương mặt quen thuộc như Theerathon, Tristan Do, Adisorn, Pansa. Do được bầu làm đội trưởng, nhiều khả năng thủ môn Siwarak sẽ bắt chính thay cho Kawin.

Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1 Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 6

Chanathip là ngòi nổ quan trọng nhất trên hàng công Thái Lan

Như vậy, dựa trên dự đoán chiến thuật, Thái Lan rất có thể đã “lật bài” cả về nhân sự để quyết đấu Việt Nam. Vấn đề với HLV Park Hang-seo bây giờ là ông sẽ sử dụng chiến thuật và con người thế nào để hóa giải các chiêu thức của đội chủ nhà?

thầy Park vốn ưa dùng sơ đồ 3 trung vệ và vào thời điểm này, với nhân sự ông mang đến Thái Lan, không có gì khó đoán 3 người đá chính sẽ là Duy Mạnh, Tiến Dũng và thủ quân Ngọc Hải. Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn sẽ bắt chính bởi phong độ cao và sự ổn định của anh.

Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1 Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 9

Thủ môn Đặng Văn Lâm gần như chắc chắn sẽ bắt chính

Ở hai cánh và phía trên, việc lựa chọn con người với HLV Park Hang-seo có rất nhiều giải pháp. Nhưng do Văn Hậu chưa có được thể trạng tốt nhất, anh có thể ngồi dự bị, nhường vị trí bên cánh trái cho Văn Thanh. Nếu không gặp vấn đề vào phút chót, Trọng Hoàng sẽ đá cánh phải. Trong trường hợp “có biến”, Văn Kiên có thể thay thế tốt.

Chạm trán Thái Lan ở cuộc so tài giàu áp lực, việc lựa chọn cặp tiền vệ trung tâm Đức Huy - Hùng Dũng có thể là phù hợp bởi họ đá phòng ngự tốt, lại rất ăn ý khi thường xuyên chơi cùng nhau ở Hà Nội FC. Nếu cần thêm sự cân bằng hoặc điều chỉnh nào đó, Huy Hùng là giải pháp tốt.

Quang Hải đương nhiên sẽ có chỗ ở hàng tiền vệ nếu ĐT Việt Nam đá 1 tiền đạo và có thể dâng cao như tiền đạo cánh nếu chiến thuật là 3-4-3. Vấn đề là xung quanh anh gồm những vệ tinh nào? Một khi đã có Đức Huy hoặc Huy Hùng lo phòng ngự, Hùng Dũng phân phối bóng, HLV Park Hang-seo có thể tính việc sử dụng Tuấn Anh hoặc Xuân Trường trong các thời điểm khác nhau.

Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1 Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 12

Quang Hải sẽ giữ vai trò quan trọng trong các pha tấn công

Trên hàng công, Anh Đức là người có kinh nghiệm nhưng chắc chắn sẽ bị kèm chặt nếu anh ra sân. Công Phượng có thể là lựa chọn tốt bởi khả năng tạo đột biến của anh. Nếu muốn duy trì sự cân bằng cả công và thủ, HLV Park Hang-seo có thể dùng Anh Đức đá cắm và Công Phượng đá cánh. Ngoài ra, Văn Toàn cũng là lựa chọn khá tốt ở vị trí tiền đạo cánh hoặc tiền vệ tấn công.

Do có rất nhiều lựa chọn trên hàng công, HLV Park Hang-seo đủ sức tạo ra nhiều bất ngờ cho HLV Nishino. Đây cũng là cơ sở để người hâm mộ tin rằng ĐT Việt Nam sẽ giành được kết quả tốt ngay trên sân khách.

Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1 Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 1Hé lộ đội hình ở đại chiến giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam - ảnh 15

Công Phượng có thể tạo ra đột biến nếu được tung vào sân.

>> Xem thêm: 

HLV Setien: Cầu thủ Barca hiểu sai chỉ đạo của tôi

Bayern thắng Schalke 5-0

Barca thua trắng Valencia

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều