Loading...

Hãy thực tế: iPhone 64 GB đã không còn phù hợp nữa

Điện thoại cao cấp của Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ cơ bản. Đã đến lúc phải tăng từ mức tối thiểu 64 GB.

Những chiếc iPhone mới nhất của Apple có rất nhiều cải tiến. Chúng bền hơn, nhanh hơn và máy ảnh có khả năng hơn nhiều. Với mức giá 699 USD, iPhone 11 thậm chí còn rẻ hơn iPhone XR năm ngoái, với mức giá khởi điểm 749 USD. Tuy nhiên, có một điều chưa thay đổi: Tất cả iPhone mới đều bắt đầu với bộ nhớ trong 64 GB.

Hãy thực tế: iPhone 64 GB đã không còn phù hợp nữa - ảnh 1 Hãy thực tế: iPhone 64 GB đã không còn phù hợp nữa - ảnh 1Hãy thực tế: iPhone 64 GB đã không còn phù hợp nữa - ảnh 3

Về cơ bản là tốt. Hai năm trước, Apple đã nâng dung lượng lưu trữ trên iPhone 8, 8 Plus và X lên mức tối thiểu 64 GB - một bản nâng cấp đáng hoan nghênh so với lựa chọn cơ sở trước đó là 32 GB (phải mất nhiều năm để đạt được).

Trong thời đại mà âm nhạc và Phim ảnh được phát trực tuyến và hình ảnh được lưu trong đám mây, mọi người thậm chí có thể lập luận rằng bộ nhớ trong là một hệ thống cổ. Đó là một đối số hợp lệ nếu người dùng liên tục đảm bảo ảnh của mình đang được tải lên Google Photos hoặc iCloud và luôn được kết nối với internet để truyền phát YouTube, Netflix, Spotify hoặc Apple Music.

Nhưng hầu hết mọi người không làm điều đó và rất thích tùy chọn có sẵn nhạc và ảnh bất cứ khi nào họ muốn. Chưa kể các trò chơi có kích thước tăng trưởng tương tự khi chúng chạy trên các smartphone ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tiêu biểu như Apple Arcade sẽ sớm có hàng trăm trò chơi sẵn sàng đáp ứng điều đó.

Đặc biệt, hình ảnh là một con lợn lưu trữ thường xuyên. Với sự tập trung của iPhone mới vào các cải tiến máy ảnh, người ta sẽ mong đợi rằng mọi người sẽ còn chụp được nhiều ảnh và quay nhiều video hơn nữa. Đó là chưa kể chế độ ban đêm mới của iPhone 11 và công nghệ Deep Fusion sắp tới.

Ngay cả với phần mềm nén của Apple, vẫn còn phải xem các chế độ mới đó có dung lượng bao nhiêu và khả năng quay video 4K được cải thiện sẽ chiếm bao nhiêu. Trên iPhone XS Max, một phút video 4K với 60 MB/s sử dụng tới 400 MB dung lượng.

Hãy thực tế: iPhone 64 GB đã không còn phù hợp nữa - ảnh 1 Hãy thực tế: iPhone 64 GB đã không còn phù hợp nữa - ảnh 1Hãy thực tế: iPhone 64 GB đã không còn phù hợp nữa - ảnh 6

Và nếu điều đó là không đủ, đó cũng là một cuộc tranh luận. Giờ đây, không chỉ 128 GB là tiêu chuẩn trong số các đối thủ iPhone 11 và 11 Pro như Galaxy S10/Note10 hay OnePlus 7 Pro mà nó còn là mức cơ sở cho nhiều smartphone tầm trung rẻ hơn như One Zoom mới của Motorola có giá bán lẻ từ 450 USD cho bản 128 GB.

Điện thoại Pixel hiện tại của Google có mức bộ nhớ trong khởi điểm 64 GB như iPhone, nhưng ít nhất Google đặt vào nó bộ nhớ Google Photos không giới hạn miễn phí khi lưu trữ chất lượng ảnh gốc khi mua điện thoại Pixel 3 cao cấp. iCloud của Apple bắt đầu ở mức 0,99 USD/tháng cho 50 GB dung lượng lưu trữ và chỉ cung cấp miễn phí 5 GB lưu trữ.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về lý do tại sao dung lượng lưu trữ iPhone vẫn ở mức 64 GB, nhưng rõ ràng nhảy lên mức 128 GB trên iPhone 11 là thỏa thuận cũng không đến nỗi nào khi mọi người chỉ phải chi thêm 50 USD. Vấn đề là nếu mọi người quan tâm đến việc tiết kiệm chi tiêu, có lẽ 128 GB nên là mức tối thiểu mà Apple cần chọn lựa, ít nhất với các phiên bản cao cấp iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

>> Xem thêm: 

Giới trẻ phản ứng thế nào khi được trải nghiệm smartphone phiên bản BTS?

Loa thông minh - Vị cứu tinh đối với người cao tuổi sống một mình tại Hàn Quốc

Samsung vắng mặt trong danh sách 10 smartphone Android mạnh nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều