Loading...

Hãy dừng ngay và luôn việc sạc smartphone ở nơi công cộng!

Hiện có rất nhiều ổ sạc ở các địa điểm công cộng như sân bay, nhà ga, siêu thị… nhưng hãy hạn chế tối đa việc sạc smartphone của bạn tại những nơi...

Văn phòng luật sư Los Angeles (Mỹ) vừa đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng họ không nên sử dụng cổng sạc USB tại những nơi công cộng, bởi những đối tượng xấu có thể dùng một công nghệ có tên là Juice Jacking để hack smartphone của bạn.

Cụ thể, những đối tượng xấu có thể cài mã độc vào các địa điểm sạc hoặc cài vào sợi cáp tại những nơi công cộng. Người dùng khi cắm sạc hoặc sử dụng dây sạc bị cài mã độc, thì smartphone của họ có thể sẽ bị các đối tượng này truy cập, lấy thông tin cá nhân như danh bạ, tin nhắn, mật khẩu.

Hãy dừng ngay và luôn việc sạc smartphone ở nơi công cộng! - ảnh 1

Cách tốt nhất để loại bỏ mối nguy này là sắm cho mình một cục sạc và dây sạc

Mặc dù cảnh báo chỉ được phát đi cho những người dùng ở Los Angeles, nhưng nó được xem là lời khuyên tốt cho người dùng smartphone trên thế giới. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên sắm cho mình một chiếc dây sạc cùng một cục sạc dự phòng chất lượng.

Tại Việt Nam, với chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng là có thể sắm cho mình 2 thiết bị này và bạn có thể loại bỏ được mối nguy nói trên.

Trong trường hợp bất khả kháng bắt buộc cắm sạc ở những địa điểm công cộng, khi được hỏi có hay không được quyền truy cập vào dữ liệu điện thoại của bạn, hãy chọn "không". Điều này có thể giúp hạn chế đáng kể nguy cơ smartphone của bạn bị hack.

Hãy dừng ngay và luôn việc sạc smartphone ở nơi công cộng! - ảnh 2 Cảnh báo: Cáp Lightning cấy chip để hack máy tính từ xa!

VTV.vn - Một phát hiện mới cho thấy, nguy cơ máy tính bị hack từ xa bởi một chiếc cáp Lightning có cấy mã độc hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hãy dừng ngay và luôn việc sạc smartphone ở nơi công cộng! - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tuyệt đối đừng mắc lỗi sau nếu không muốn pin điện thoại tụt nhanh như cách người yêu cũ trở mặt

Mẹo hay để dùng iPhone một tay cực mượt mà

Cảm xúc khi đón taxi công nghệ về từ sân bay Tân Sơn Nhất và trải lòng của tài xế Grab

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều